Máy đo huyết áp là thiết bị cần thiết cho mọi gia đình hiện nay, là thiết bị giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, phòng tránh nhiều loại bệnh, đặc biệt là huyết áp. Chính vì điều đó mà hiện nay có rất nhiều gia đình chọn mua máy đo huyết áp để theo dõi huyết áp tại nhà. Nhưng trước khi mua bạn nên tìm hiểu và chọn mua máy đo huyết áp loại nào phù hợp nhất cho gia đình mình nhé.

Hiện trên thị trường có 2 loại máy đo huyết áp chính là máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử. Vậy nên chọn loại máy nào để có kết quả đo huyết áp chính xác nhất đây?

- Nên mua máy đo huyết áp loại nào

- Máy đo huyết áp tự động

Tham khảo các ưu nhược điểm của máy đo huyết áp cơ và điện tử dưới đây để lựa chọn cho mình một chiếc máy đo huyết áp phù hợp nhất nhé.

Cùng so sánh máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyế áp cơ học chính là loại mà bạn hay thấy được sử dụng tại các cơ sở y tế, bệnh viện hoặc phòng khám. Máy đo huyết áp cơ học hoạt động trên nguyên lý bơm căng hơi và áp suất tạo ra từ băng quấn, sẽ làm thay đổi kim chỉ huyết áp, trực tiếp cho kết quả huyết áp chính xác nhất.

Máy đo huyế áp cơ học

Ưu điểm:

– Cho độ đo chính xác cao.

– Chịu va đập tốt hơn các loại máy tự động

– Mức giá thấp: Chỉ dưới 300 ngàn là bạn có thể sở hữu một chiếc máy đo huyết áp cơ chất lượng rồi nhé.

Nhược điểm:

Cần phải biết sử dụng, nếu bạn không qua đào tạo và không có kinh nghiệm thì sẽ không dùng được.

Cho dù bạn có biết sử dụng thì cũng không thể tự đo cho chính bản thân được, vì kết quả sẽ có sai lệch rất lớn. Cần có người đo cho bạn.

Bên cạnh đó, máy cũng phải định kỳ chỉnh lại vì quá trình đo làm cho thông số bị sai lệch theo thời gian, nên gây nhiều bất tiện cho người dùng.

Máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp điện tử ngày càng trở nên phổ biến vì nó khá tiện dụng, cơ động và có thể tự mình đo huyết áp cho mình nên được nhiều gia đình sử dụng.

Máy đo huyết áp điện tử

Ưu điểm:

- Ưu điểm lớn nhất của máy đo huyết áp điện tử là rất dễ sử dụng, ngay cả người già, trẻ em cũng có thể sử dụng được.

- Đo huyết áp nhanh chóng, độ tin cậy cao: Máy đo huyết áp điện tử được sản xuất theo công nghệ hiện đại tiến tiến, đo huyết áp nhanh chóng, độ tin cậy cao trên 90%.

- Dễ dàng sử dụng, nhiều tính năng thông minh : Sử dụng máy đo huyết áp điện tử đo huyết áp dễ dàng, máy hoàn toàn tự động, chỉ cần thao tác đơn giản bạn có thể đo được huyết áp cho mình, người thân gia đình trong gia đình. Không những thế, máy đo huyết áp điện tử còn nhiều tính năng thông minh như chức năng cảnh bảo nhịp tim bất thường, sai tư thế khi đo, chế độ cảnh báo đột quỵ….

- Một số sản phẩm có thêm bộ nhớ được tích hợp trong máy giúp lưu trữ kết quả đo của nhiều lần giúp bạn nắm được tình trạng sức khỏe qua các lần đo.

- Nhỏ gọn , tiện lợi nên có thể mang theo bên mình khi bạn có chuyến đi xa.

Máy đo huyết áp điện tử dễ dàng sử dụng, nhiều tính năng thông minh

Nhược điểm:

Nhược điểm của máy đo điện tử có thể là giá thành đắt hơn và cần phải thay pin trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, giá một chiếc máy đo huyết áp cơ học sẽ có rất nhiều lựa chọn ở mức chỉ 200.000 - 300.000đ và cũng sẽ không mất chi phí thay pin.

Hy vọng những thông tin mà bài viết trên đây đã chia sẻ sẽ là các yếu tốt quan trọng để bạn đánh giá được nên chọn mua máy đo huyết áp loại nào tốt và tìm được loại máy đo huyết áp phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình nhé!

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt January 19, 2018

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Máy đo huyết áp iMediCare iBPM 6S

Máy đo huyết áp iMediCare - Nhập khẩu Singapore với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng sẽ giúp bạn kiểm tra thường xuyên huyết áp và nhịp tim của mình mọi lúc, dễ dàng mang theo nhằm kiểm soát trình trạng cơ thể và các bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch. Sản phẩm được các bác sĩ tim ...