Dùng loại nhiệt kế nào tốt cho bé?

nhiet ke nao tot cho be

Nhiệt kế là một loại thiết bị y tế không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng nhiệt kế đúng cách thì không phải ông bố, bà mẹ nào cũng hiểu biết đầy đủ. Đặc biệt, dùng nhiệt kế đo thân nhiệt khi trẻ ốm rất quan trọng. Đo nhiệt kế không đúng cách dễ sai số thân nhiệt sẽ dẫn tới những tai họa khó lường. Nếu trẻ sốt cao quá thì dễ co giật hoặc ảnh hưởng tới xác định chính xác việc kê đơn, dùng thuốc. Mỗi loại nhiệt kế có cách sử dụng khác nhau, vì vậy phụ huynh cần lưu ý để đo được thân nhiệt chính xác nhất cho trẻ.  Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và so sánh về ưu – nhược điểm của từng loại cũng như cách sử dụng đúng cách khi đo thân nhiệt.

CHỌN MUA LOẠI NHIỆT KẾ NÀO PHÙ HỢP ĐO NHIỆT ĐỘ TRẺ BỊ SỐT?

Nhiệt kế điện tử

Ưu điểm: Dễ thao tác, cho kết quả nhanh sau 10 giây đến 1 phút, không hay bị vỡ như nhiệt kế thuỷ ngân. Nhiệt kế điện tử rất dễ đọc, phần đuôi của nhiệt kế có màn hình nhỏ, trên đó hiển thị kết quả nhiệt độ như trên đồng hồ điện tử. Mẹ có thể đo tại nhiều vị trí như: tai, trán, hậu môn, cổ chứ không nhất thiết phải đo ở nách.

Nhược điểm: Đa số các loại nhiệt kế đện tử dễ sai số hoặc không xác định được toàn bộ thân nhiệt.

Nhiệt kế điện tử có nhiều loại:

Nhiệt kế điện tử đo tai: Dùng đo nhiệt độ ở lỗ tai trẻ bị sốt. Nhiệt kế có một đầu vòi để cho vào sâu tai. Nhiệt kế đo tai an toàn và thích hợp dùng cho trẻ vì dễ sử dụng, có thể xác nhận bị sốt nhanh, kết quả chính xác nhờ bộ phận phát hiện nhiệt hồng ngoại toả ra từ màng nhĩ và các mô xung quanh trong 1 giây.

Dùng loại nhiệt kế nào tốt cho bé?

Nhiệt kế hồng ngoại iMedicare 8 chức năng cho kết quả chính xác ngay khi đo nhiều lần liên tục

Với các loại nhiệt kế điện tử đo tai thông thường bạn cần lưu ý để nhiệt kế hơi chếch 45 độ, cần khẽ lắc nhẹ qua phải, rồi qua trái khi đặt vòi ở lỗ tai mới cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên hơi mất thời gian và khá phức tạp khi bé đang quâý khóc. Với nhiệt kế điện tử iMediCare thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp đặt gần vào lỗ tai bé và bấm nút là đã có kết quả ngay sau 1s vô cùng chính xác.

Nhiệt kế đo trán: Loại nhiệt kế điện tử đo trán ít được sử dụng hơn, bởi nó chỉ đo được nhiệt độ ở vùng trán. Khi sử dụng thì ốp nhiệt kế chính giữa và áp sát trán, quét từ giữa trán ra thái dương. Nhiệt kế đo trán thường được sử dụng trong các bệnh viện, phòng khám, vì ưu điểm nhanh và tránh bị lây nhiễm chéo.

Nhưng với nhiệt kế hồng ngoại iMediCare 8 chức năng thì việc sử dụng lại khác hoàn toàn với các loại nhiệt kế thông thường. Bạn chỉ cần bấm vào 1 điểm đo bất kỳ trên trán, nhiệt kế sẽ hiện ngay kết quả thân nhiệt trong vòng 1s mà không cần nhiều thao tác. Hiện sản phẩm này đang được sử dụng rộng rãi trong mọi gia đình, các phòng khám cũng như các bệnh viện.

CÒN GÌ TUYỆT VỜI HƠN 1 CHIẾC NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ VỪA ĐO TAI VỪA ĐO TRÁN DỄ DÀNG SỬ DỤNG NHƯ NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ HỒNG NGOẠI IMEDICARE ITM 8F?????

Dùng loại nhiệt kế nào tốt cho bé?

Nhiệt kế điện tử iMediCare vừa đo tai vừa đo trán

– Nhiệt kế đo hậu môn: Đo ở vị trí này cho kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, cha mẹ phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng phương pháp này vì có thể xảy ra tai biến như thủng trực tràng do bé đột ngột quẫy mạnh làm nhiệt kế bị đẩy sâu vào hậu môn trẻ bị sốt.

Khi đo nhiệt độ cơ thể ở hậu môn, cần  đưa nhẹ nhàng đầu nhọn của nhiệt kế vào sâu trong trực tràng khoảng 2,5 cm hoặc cho tới khi không nhìn thấy đầu nhọn này nữa. Sau đó, kẹp chặt mông để nhiệt kế không bị tuột ra ngoài. Nhiệt kế điện tử sẽ đo nhiệt độ trong vòng 30 giây tới 2 phút và kêu tít tít khi có kết quả.

Các nhiệt kế điện tử chia ra các loại nhiệt kế khác nhau tùy theo nơi đo, với từng vị trí đo, độ chính xác sẽ thay đổi, cụ thể:

Nhiệt độ trực tràng: Đáng tin cậy nhất thu, phép đo này là chính xác và có sự dao động thấp trong kết quả.

– Nhiệt kế đo miệng: Cho trẻ bị sốt ngậm trong miệng, đo chính xác nhất khi đặt ở dưới lưỡi. Tuy nhiên, phụ huynh không nên sử dụng phương pháp đo nhiệt kế ở miệng cho trẻ còn quá nhỏ, vì trẻ nhỏ sẽ rất khó giữ yên nhiệt kế dưới lưỡi trong một khoảng thời gian nhất định, nguy hiểm hơn trẻ có thể cắn làm vỡ đầu nhiệt  kế. Phương pháp này chỉ nên áp dụng với trẻ từ 7-8 tuổi trở lên.

Nhiệt kế đo ở miệng: Cho kết quảthấp hơn 0,3 ° C – 0,8 ° C so với đo ở trực tràng

Nhiệt kế thủy ngân
Là loại nhiệt kế có cấu tạo gồm 2 phần: phần cảm nhận nhiệt (với bầu đựng thủy ngân) và phần thước đo. Hoạt động trên cơ chế giãn nhiệt của thủy ngân, khi tiếp xúc với bộ phận trên cơ thể, thân nhiệt của người được đo sẽ khiến cho thủy ngân giãn ra một mức nào đó, tương ứng với thang đo trên thang đo nhiệt độ.

Ưu điểm: Nhiệt kế thủy ngân kẹp ở nách là điểm phản ánh rất chính xác thân nhiệt cơ thể.

Nhược điểm: Thao tác phức tạp hơn. Nhiệt kế thủy ngân kẹp nách với những trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh gặp nhiều khó khăn vì trẻ hay cựa quậy, đôi khi không chịu để người lớn cho nhiệt kế vào nách. Nhiệt kế thủy ngân rất dễ vỡ gây ngộ độc cho trẻ.

Trước khi cặp nhiệt độ cho trẻ bị sốt cần vẩy ống nhiệt xuống dưới 35,50C, chú ý lau khô hố nách trẻ để đầu nhiệt kế tiếp xúc hoàn toàn với da đúng giữa nách sẽ cho kết quả chính xác nhất. Chờ tối thiểu 5 phút mới đọc kết quả rồi cộng thêm 0,50C để có được thân nhiệt trung tâm.

LƯU Ý :

 • Tránh kẹp nhiệt đường hậu môn khi bé bị ỉa chảy.
 • Tránh kẹp nhiệt đường miệng trong trường hợp cháu bị ho, nôn mửa hoặc quá mệt.
 • Tránh dùng nhiệt kế thủy ngân nếu bạn có điều kiện. Tuy nhiên, loại nhiệt kế này vẫn tốt hơn là không có nhiệt kế ở trong nhà, đặc biệt là trong trường hợp bạn có con nhỏ. Cần thật cẩn thận khi dùng chúng và khi bầu thủy ngân bị vỡ, không để cho trẻ nghịch thủy ngân vì nó rất đẹp, ngộ và rất độc, không hốt mảnh vỡ bằng tay. Và phải bỏ rác vào bịch ni lông hàn kín. (Trường hợp tại nơi bạn ở có phân loại rác thải thì hãy bỏ vào nơi thích hợp )
 • Tránh cặp nhiệt độ sau khi bé tắm vì lúc này, thân nhiệt của con thường chưa chuẩn. Hãy đợi ít nhất 20 phút sau khi bé tắm để bắt đầu cặp nhiệt độ vì khi đó, kết quả của nhiệt kế mới chính xác.

Khi nào nên cặp nhiệt độ cho bé?

 • Bé khó chịu, da nóng, nhiều mồ hôi, có phát ban.
 • Người bé nhợt nhạt.
 • Bé thở nhanh, bất thường, chậm hoặc thở ra âm thanh.
 • Bé chảy nước mũi, hắt hơi và ho.
 • Bé bỏ ăn, kéo tai, ưỡn người, quấy khóc.
 • Bị nôn trớ, tiêu chảy, phân có màu, có mùi bất thường. Nếu bé bị tiêu chảy, hãy cặp Nhiệt độ ở nách cho con.
 • Bạn nên đo nhiệt độ cho bé hàng ngày vào cùng một thời gian và ở cùng một vị trí trên cơ thể bé, hoặc không nhiệt độ đo sẽ không được so sánh một cách chính xác và bạn không thể nhận biết được liệu bé có khỏe hơn không.

NHIỆT KẾ ĐIỆN TỬ HỒNG NGOẠI 8 CHỨC NĂNG IMEDICARE – VẬT DỤNG KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MỌI GIA ĐÌNH.

Khi nuôi con nhỏ, nỗi lo lắng nhất của các bà mẹ là con bị ốm sốt. Với những chiếc nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử thông thường mẹ thường gặp phải những khó khăn sau đây khi đo nhiệt độ cho bé:

– Bé thường rất sợ kẹp nhiệt kế thủy ngân và thường quấy khóc khi đo khiến kết quả không chính xác;

– Nếu bé bị sốt vào ban đêm mẹ thường phải bật đèn để xem nhiệt độ, điều này phần nào ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé;

– Mẹ rất cần 1 thiết bị đo nhiệt độ sữa, nước tắm nhưng nhiệt kế thủy ngân hay nhiệt kế điện tử thông thường không đáp ứng được;

– Mẹ rất cần 1 chiếc nhiệt kế có chế độ cảnh báo bằng âm thanh và màu sắc để biết con đang sốt ở mức độ nào,…

=======> Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sản phẩm nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai, trán của iMediCare với cảm biến hồng ngoại thông minh từ Đức luôn cho kết quả đo chính xác ngay cả khi đo nhiều lần liên tục với 8 chức năng vô cùng tiện lợi đáp ứng hoàn toàn những lo lắng của mẹ khi con bị sốt. Nào chúng ta cùng tìm hiểu 8 chức năng tuyệt vời của siêu phẩm đặc biệt này nhé!

– Nhiệt kế điện tử hồng ngoại iMediCare với 2 chức năng chính là đo tai, đo trán. Được thiết kế với cảm biến hồng ngoại của Đức cho kết quả quả chính xác ngay cả khi không chạm vào điểm đo hoặc đo nhiều lần liên tục.

– Nhiệt kế hồng ngoại của iMediCare có thể đo nhiệt độ sữa và nước tắm hoặc nhiệt độ đồ vật. Giờ thì bạn không còn lo lắng cho con yeu khi phải uống sữa hoặc tắm nước quá nóng hay nước quá nguội không đủ nhiệt độ làm chín sữa phải không nào??????

-Thiết kế mềm mại, tinh tế, thân thiện với người dùng. Bạn có thể đo nhiệt độ cho bé yêu ngay cả khi bé đang ngủ, rất thân thiện với trẻ sơ sinh.

– Đặc biệt sản phẩm có chế độ cảnh báo sốt bằng âm thanh và đèn nền 3 màu: xanh, vàng, đỏ( Các mẹ tránh nhầm lẫn với hàng giả, hàng nhái của iMediCare trên thị trường đều không có chế độ cảnh báo nhé)

Dùng loại nhiệt kế nào tốt cho bé?

Chế độ cảnh báo sốt 3 màu của nhiệt kế hồng ngoại iMediCare

– Màn hình LCD dễ nhìn với ánh sáng màn hình dịu nhẹ

– Sản phẩm có thêm 2 chức năng đồng hồ và đo nhiệt độ môi trường, bạn chỉ cần đặt nhiệt kế vào khay nhựa đi kèm là bạn đã có 1 chiếc đồng hồ báo thời gian và nhiệt độ môi trường chuẩn xác rồi nhé!!!

Dùng loại nhiệt kế nào tốt cho bé?

=>Với những ưu thế trên, bạn còn đợi chờ gì nữa mà không sở hữu ngay một chiếc nhiệt kế điện tử hồng ngoại iMediCare để tiện hơn trong việc chăm sóc sức khỏe người thân nhất là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

THÔNG TIN CHUNG VỀ SẢN PHẨM:

– Thương hiệu: iMediCare

– Xuất sứ: Singapore

– Bảo hành: 2 năm

Tại Hà Nội: 68/68 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội

Tại TP. HCM: 87 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh

Website: /

SẢN PHẨM ĐƯỢC NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN BỞI CÔNG TY CP THIẾT BỊ Y TẾ VIỆT MỸ

Gửi Bình luận ()