Oxy y tế là một loại không khí tinh khiết có nồng độ lên đến 93-98% khi đã qua máy lọc loại bỏ khí trơ và khí độc hại. Oxy y tế là cần thiết cho những người bệnh nằm liệt giường, đột quỵ, bệnh suy tim, suy thận, viêm phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính COPD. Hiện  nay, nhu cầu sử dụng oxy y tế thật sự cần thiết và hầu như mọi người không biết làm cách nào để biết cách sử dụng máy tạo oxy hiệu quả như thế nào, cách sử dụng làm sao để an toàn cho người sử dụng.

- Một số gợi ý khi mua máy tạo oxy

Nhu cầu chữa bệnh

Người bị thiếu oxy thường có biểu hiện là mệt lả người, tím tái, co giật, choáng váng, không tự chủ được bản thân. Đa phần họ là những người lớn tuổi có thể trạng yếu hoặc những người đang mang trong người những căn bệnh như suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh suy thận, suy giáp, bệnh phổi tắt nghẽn mãn tính giai đoạn giữa và cuối, bệnh tai biến đột quỵ.

Oxy y tế lúc này là nguồn cung cấp quý giá giúp đỡ cho hệ hô hấp rất nhiều. Oxy y tế dễ dàng đi qua phổi qua động mạch phổi và hòa chung vào máu giúp các tế bào phục hồi sinh trưởng, tăng cường trao đổi chất giúp người bệnh hồi phục.

Thể tích phổi của chúng ta sẽ giảm xuống theo thời gian khi chúng ta già đi. Phổi là cơ quan quan trọng sau trái tim giúp điều hòa tuần hoàn dưỡng chất nuôi cơ thể. Thế tích phổi giảm gần 50% khi chúng ta bước qua tuổi 60 điều này lý giải vì sao những người ở tầm độ tuổi này hay có những cơn mệt giống như bị hen suyễn.

Khi người cao tuổi bị một vấn đề liên quan đến bệnh tật, sức đề kháng cũng như hệ hô hấp giảm dần xuống, cơ quan hô hấp không đồng hiệp làm việc như bình thường. Nếu những người bệnh khi nằm ở trạng thái nghỉ ngơi sẽ gây ra cơn tức ngực, mệt mỏi. Nhưng khi nâng mình và đầu họ lên cao 1 góc từ 10- 30 độ thì người bệnh sẽ dễ thở hơn. Vì phổi không bị đè nép và xẹp, phổi không tự co giãn như bình thường.

Thở oxy y tế như thế nào là đúng?

Một người bệnh có vấn đề về hô hấp, đặc biệt là thiếu nguồn oxy y tế trước khi sử dụng nên hỏi qua ý kiến bác sĩ. Không phải thở oxy nhiều là tốt mà cần một mức độ vừa phải giúp oxy y tế vào phổi qua động mạch phổi trung hòa cùng với máu và đi vào hệ động mạch tính mạch để đến tất cả các tế bào trong cơ thể.

Nếu chúng ta dung nạp quá nhiều oxy vào trong phổi, dễ gây tình trạng ngộ độc oxy máu. Điều này làm cho bệnh càng trầm trọng hơn. Hơn nữa, thở oxy y tế nhiều còn làm cho phổi chúng ta bị chai các tiểu phế quản, hay còn gọi là chai nang phổi, nó làm tổn hại nghiêm trọng quá trình chuyển hóa nguồn oxy bình thường vào phổi dễ dàng.

Một điều đặc biệt là nếu một người thở oxy thường xuyên, dễ dẫn đến tình trạng, phổi không còn chức năng hoạt động. Thông thường, phổi của chúng ta sẽ nhờ cơ hoàn tác động tạo nên nịp co và thắt giúp thu nạp oxy từ khí trời bình thường. Đó là đòi hỏi sinh lý dung nạp oxy của bất kỳ con người nào.

Tất nhiên, thở oxy phải biết cách, nghĩa là khi nào cơ thể mệt, cần oxy thì chúng ta cho thở, sau khoảng thời gian cần thiết khi người bệnh đã hồi phục sức khỏe không còn mệt, hãy cai oxy không cho họ dùng nữa và tạo điều kiện thở oxyx từ không khí trong lành từ thiên nhiên.

Một số dòng máy tạo oxy tốt nhất hiện nay

Một trong những thương hiệu máy tạo oxy được tin dùng nhất hiện nay là thương hiệu iMediCare của Singapore. Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần thiết bị y tế và công nghệ Việt Mỹ là nhà phân phối chính thức, độc quyền sản phẩm máy tạo oxy iMediCare, đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người tại Việt Nam.

1.Máy tạo oxy iMediCare OC-3LA 3 Lít

- Lưu lượng khí oxy tinh khiết 3 lít/phút

- Ở mức lưu lượng cực đại 3l/phút vẫn đảm bảo độ tập trung oxy tinh khiết ≥93% ±3

- Tích hợp chức năng xông như một máy xông khí dung chuyên nghiệp

- Chức năng cảnh báo mất điện, cảnh báo áp suất thấp, cảnh báo sự cố máy nén khí, cảnh báo gập/tắc dây dẫn khí

- Độ ồn thấp (<48dB)

- Màn hình LCD thể hiện số giờ hoạt động, tình trạng hoạt động và các cảnh báo

- Hẹn giờ tắt máy lên tới 12 giờ

- Sử dụng công nghệ Molecular screening (sàng lọc phân tử) của Mỹ, có khả năng hoạt động liên tục tới 15000 giờ

- Bảo hành 24 tháng

2.Máy tạo oxy iMediCare OC-5LA 5L

- Lưu lượng khí oxy 5 lít/phút

- Độ tập trung oxy tinh khiết ≥93%

- Ở mức lưu lượng cực đại 5l/phút vẫn đảm bảo độ tập trung oxy tinh khiết ≥93% ±3

- Chức năng cảnh báo độ tập trung oxy thấp, cảnh báo mất điện, cảnh báo áp suất thấp, cảnh báo sự cố máy nén khí.

- Độ ồn thấp < 45 dB

- Màn hình LCD kích thước lớn với các nút điều khiển thông minh

- Sử dụng công nghệ Molecular screening (sàng lọc phân tử) của Mỹ, có khả năng hoạt động liên tục tới 15000 giờ.

- Bảo hành 24 tháng

3.Máy tạo oxy iMediCare OC-5LH 5L

- Lưu lượng khí oxy 5 lít/phút

- Độ tập trung oxy tinh khiết ≥93%

- Ở mức lưu lượng cực đại 5l/phút vẫn đảm bảo độ tập trung oxy tinh khiết ≥93% ±3

- Chức năng cảnh báo mất điện, cảnh báo áp suất thấp, cảnh báo sự cố máy nén khí

- Độ ồn thấp < 45dB

- Màn hình LCD kích thước lớn với các nút điều khiển thông minh

- Sử dụng công nghệ Molecular screening (sàng lọc phân tử) của Mỹ. Máy có khả năng hoạt động liên tục tới 15000 giờ.

- Bảo hành 24 tháng.

Để được tư vấn các bạn hãy gọi hotline: 1900.633.985

Công ty cổ phần thiết bị y tế và công nghệ Việt Mỹ

Miền Bắc: Số 1/68 Ngụy Như Kon Tum, Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Miền Nam: Số 156/7E/3 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP Hồ Chí Minh.

 

Xu hướng tìm kiếm: Sử dụng máy tạo oxy đúng cách

Gửi Bình luận ()