Oxy là khí tinh khiết cung cấp cho quá trình hô hấp, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách rất dễ phản tác dụng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Khi người bệnh có dấu hiệu biển hiện và triệu chứng của thiếu oxy, điều cần biết thường được chỉ định liệu pháp oxy bằng máy tạo khí oxy (máy thở oxy). Sử dụng phương pháp thích hợp, liều lượng oxy thở được bác sĩ xác định tùy theo từng bệnh và tùy trường hợp cụ thể.

- Sử dụng máy tạo oxy cho người suy hô hấp

- Cách sử dụng máy thở oxy

bệnh suy hô hấp

Thở oxy có các hình thức khác nhau như: thở qua ống thông mũi, thở qua mặt nạ mũi, mặt nạ mũi lẫn miệng.

- Thở bằng ống thông qua mũi: việc sử dụng oxy hít vào đường mũi để tránh làm loãng nồng độ oxy. Bệnh nhân nên nằm ở tư thế thoải mái nửa ngồi, đảm bảo đường hô hấp được thông thoáng.

- Thở oxy qua mặt nạ: đây là một dụng cụ phủ kín miệng và mũi bệnh nhân và được dùng thở oxy trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bệnh nhân có tổn thương mũi, hầu, cung cấp một nống độ oxy cao. Thở oxy qua mặt nạ không nên áp dụng trong trường hợp bệnh nhân hô hấp, tuần hoàn gây khó thở tím tái kinh niên, hen phế quản, lao xơ lan rộng.

Người mắc bệnh phải thở từ 1 – 1,5 lít oxy/phút và thở liên tục ít nhất là 15 giờ/ngày. Đặc biệt, người bệnh cần sử dụng máy thở oxy vào ban đêm để tránh tình trạng ngưng thở lúc ngủ.

Trong quá trình điều trị, bác sĩ chỉ định thở oxy cho những bệnh nhân thật sự cần thiết. Khi thở oxy, phải có bình tạo ẩm vì oxy là một chất khô, lạnh nên dễ làm khô tế bào hô hấp, cần chú ý an toàn.

máy tạo oxy imedicare

Liệu pháp oxy bằng máy tạo khí oxy thương hiệu iMediCare cung cấp lượng oxy cần thiết cho người bệnh điều trị tại nhà, giúp bệnh nhân dễ thở hơn. Mức oxy của máy tạo oxy iMediCare cung cấp oxy tinh khiết trên 93% trên toàn dải lưu lượng từ 0 – 5L/phút. Đồ ồn thấp (<45dB). Máy tạo khí oxy có bánh xe thuận lợi cho việc di chuyển khi cần thiết. 

Các bạn có thể đặt mua máy tạo khí oxy ngay tại đây nhận nhiều ưu đãi: GIẢM 10% khi đặt online + FREE giao hàng toàn quốc


Gửi Bình luận ()