Sự nghiệp làm cha là một hành trình mà nhiều người đã đi qua và thành quả nhận được chính là những đứa con: những điều con làm, sự nghiệp con có, cuộc sống con đang tồn tại… Vậy bạn có điều gì muốn chia sẻ về điều này và học hỏi những gì từ ông bố khác? Hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu qua cuốn sách này nhé!

- Sách dạy con

- Cách nuôi dạy con

 

Sự nghiệp làm cha của mỗi người!

Mỗi người đàn ông khi có gia đình đều mong muốn có con. Khi đó bạn đã bắt đầu sự nghiệp làm cha của mình. Tuy nhiên, để hoàn thành điều này tốt nhất, không phải ai cũng làm được. Chính vì thế, tác giả Thái Tiểu Vãn, cha của 6 người con thành tài với nhiều thành tựu về học vấn sẽ chia sẻ cuốn sách Sự nghiệp làm cha với bạn.

Đối với những người làm cha làm mẹ, có bao giờ bạn cảm thấy hối tiếc một điều gì? Bạn đã quan tâm đến con đủ? Bạn có ở bên con trong những thời điểm quan trọng nhất? Và đặc biệt những bạn đã có con trưởng thành có hối tiếc vì đã bỏ lỡ tuổi thơ con mà không được làm điều gì đó?

Nếu nhìn bằng mắt thường, tuổi thơ của một đứa trẻ không có gì đặc biệt. Nhưng nếu bạn biết được rằng khi con được giáo dục đúng cách, con sẽ trở thành người tài, bạn hẳn sẽ làm khác. Trong khi nhiều cha mẹ coi giai đoạn trẻ từ 0 – 3 tuổi là khoảng thời gian trẻ chưa tiếp thu được tri thức và nhận biết thế giới, tác giả Thái Tiểu Vãn cho rằng đây là khoảng thời gian quý báu để khai phá trí tuệ của trẻ. Ông cho rằng trẻ con cần được giáo dục từ nhỏ nên ông đã áp dụng dạy con ngay từ những năm tháng đầu đời.

Sự nghiệp làm cha không chỉ chia sẻ những kiến thức thực tiễn mà còn chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con hiệu quả của một người cha nuôi dạy 6 con nên người.

Cuốn sách Sự nghiệp làm cha không đưa ra hình mẫu một người cha hoàn hảo để một ông bố hướng tới mà chỉ chia sẻ những điều giúp người cha hoàn thiện mình hơn. Qua đó tác giả muốn nhấn mạnh về sự hy sinh của người cha trên chặng đường nuôi dạy con cái.

Nội dung của Sự nghiệp làm cha

Cuốn sách Sự nghiệp làm cha chia sẻ những quan điểm giáo dục con cái của tác giả giúp ông gặt hái được nhiều thành công:

Ngay từ những trang sách đầu tiên, tác giả đã chia sẻ làm cha là một sự nghiệp, nghề nghiệp thực sự. Nuôi dạy con thành tài là sự nghiệp xuyên suốt của một đời cha mẹ và cha mẹ cũng coi đây là công việc quan trọng nhất trong mọi công việc hàng ngày. Sự nghiệp làm cha không có bằng khen nhưng phần thưởng lớn nhất chính là con cái trưởng thành, có tài có đức, có cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Tác giả chia sẻ ông không hướng cho con có thành tích nhỉnh hơn chúng bạn đôi chút và hài lòng với những giải thưởng cao. Ông cố gắng tìm cách để con phát huy hết ưu thế của mình, tranh thủ thời gian để con học vượt lớp hoặc theo học lớp tài năng.

Bên cạnh đó, ông cũng không tạo áp lực cho con bằng sự so sánh, ca ngợi mà cố gắng hết sức để con không quá thể hiện mình và được sống trong một môi trường yên bình, không áp lực, được tự do phát triển bản thân theo ý nguyện.

Đồng thời, trong Sự nghiệp làm cha, tác giả cũng chia sẻ rõ về việc người cha không chỉ làm cha mà còn đóng bai trò như một người thầy, người bạn. Trong suốt cuộc đời của con, cha không chỉ là người định hướng mà còn có thể chơi cùng con, nghe con tâm sự, cho con lời khuyên.

Cuốn sách Sự nghiệp làm cha cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích, triết lý không quá cao siêu nhưng vô cùng thiết thực. Bạn có thể làm cha tốt hơn, trở thành người bạn, người thầy của con khi học hỏi được những điều này.

Sách Sự nghiệp làm cha là một trong những cuốn sách cần thiết dành cho bất kỳ bậc cha mẹ nào muốn giáo dục tốt hơn cho con. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nội dung của sách này, hãy download và đọc nhé!

>>> Download Sự nghiệp làm cha

Xu hướng tìm kiếm: Sự nghiệp làm cha

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan