Chúng ta có thể sống được một khoảng thời gian nếu thiếu thức ăn hoặc nước uống nhưng chúng ta không thể sống tiếp nếu thiếu oxy. Quá trình chuyển đổi trong cơ thể chúng ta rất cần đến sự nạp oxy vào cơ thể, mọi thế bào đều cần cấp oxy liên tục. Sự thiếu hụt oxy chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh suy thoái và già hóa. Vì thế, khi gặp các trường hợp thiếu hụt oxy thì máy tạo khí oxy là một thiết bị rất cần thiết để bổ sung oxy.

- Những dấu hiệu cần thở bổ sung oxy tại nhà

Tầm quan trọng của oxy

Tất cả các bộ phận trong cơ thể chúng ta rất cần oxy, đặc biệt não. Nếu não không được nạp từ 4 đến 5 phút đã bắt đầu tổn thương, sau 9 đến 10 phút bị tổn thương hoàn toàn và không hồi phục được.

Oxy rất cần thiết cho mọi hoạt động sống của chúng ta nhưng vì nó có sẵn trong không khí nên ít ai trong chúng ta để ý đến. Con người có thể tạo ra mọi loại hàng hóa khác nhau nhưng không thể tạo ra oxy để phục vụ cho nhu cầu cần thiết cho hoạt động sống của mình.

Oxy chiếm khoảng 20-21% thể tích không khí nhưng không phải cơ thể ai cũng có thể nạp đủ oxy cho mình. Oxy giúp quá trình chuyển hóa của máu, thông mạch, nhịp làm việc của tim.

Các bệnh cấp tính, bệnh phổi mãn tính ít nhiều đều do sự ảnh hưởng của oxy. Khả năng vận chuyển oxy của máu trong điều kiện áp suất không khí bình thường phụ thuộc vào hemoglobin có trong hồng cầu.

Bị bệnh tim, tĩnh mạch ảnh hưởng nhiều đến việc cung cấp cơ thể.

Để bảo vệ cho cơ thể chúng ta, làm việc hiệu quả phải luôn đảm bảo nhu cầu oxy cho cơ thể. Tạo không khí sống thoải mái, nơi làm việc và ở có nhiều cây xanh, thông thoáng.

Tác dụng của máy tạo khí oxy điều trị nhiều loại bệnh

Oxy được dùng để phục hồi cấp cứu với những ca bệnh nặng, cho bệnh nhân thở hỗn hợp khí nhằm bù lại lượng oxy thiếu hụt. Thở bổ sung oxy bằng cách sử dụng máy tạo khí oxy để thở bù đắp nhanh chóng, chủ động hơn lượng oxy thiếu.

Hiện nay, phương pháp này được áp dụng rộng rãi tất cả các nước. Thở oxy tại nhà giúp bệnh nhân đỡ công sức khi phải lên bệnh viện, người nhà dễ chăm sóc, còn đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Nhưng phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, không đúng liều lượng, lạm dụng sẽ đem lại kết quả không như mong muốn có khi phản tác dụng.

Sử dụng máy tạo khí oxy là một phương pháp tốt trong điều trị dưỡng bệnh, giải quyết được tình trạng thiếu oxy cấp và mãn tính, xảy ra ở một số bộ phận trên cơ thể hay toàn bộ cơ thể.

Khi chúng ta lao động chân tay, hay trí óc ở cường độ cao sẽ gây nên mất cân bằng giữa cung và cầu oxy trong cơ thể.

Oxy đóng vai trò quan trọng trong sự sống, khi sử dụng phải được hướng dẫn của bác sĩ, cán bộ y tế, không nên tùy tiện sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Nên mua máy tạo oxy thương hiệu nào tốt

Sản phẩm máy tạo khí oxy gia đình phổ biến đang được người sử dụng đánh giá rất cao cả về chất lượng, dịch vụ chăm sóc, giá thành và mẫu mã là dòng máy tạo oxy iMediCare Singapore. iMedicare hiện đang có 3 dòng gồm: model iOC-3LA (3 lít/phút), model OC-5LA (5 lít / phút) và model OC-5LH (5 lít/ phút).

Thiết kế, kiểu dáng khá bắt mắt. Máy có nhiều tính năng cảnh báo an toàn cho người sử dụng (cảnh báo bằng âm thanh – màu đèn hiển thị), màn hình LCD hiển thị tình trạng hoạt động. Nồng độ oxy tinh khiết luôn đạt Max.96%.

Chế độ bảo hàng 24 tháng, đặc biệt lỗi 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu do lỗi của nhà sản xuất.

Giá máy tạo oxy ở mức trung bình, nếu so với chất lượng thì mức giá được cho là rẻ 9.900.000 vnđ với model 3 lít và 14.500.000 cho model 5 Lít.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây: http://thietbiytevietmy.vn/may-tao-oxy

Gửi Bình luận ()