Con vừa sinh ra đời, con chưa thể nói và cũng chưa thể vận động. Cha mẹ chỉ có thể phán đoán mỗi khi con khóc, mỗi khi con cười. Vậy làm sao để cha mẹ hiểu con cái khi con còn quá nhỏ? Anh chị hãy cùng Công ty kinh doanh thiết bị y tế gia đình Việt Mỹ tham khảo cuốn sách nuôi dạy trẻ sơ sinh “Tâm lý trẻ thơ” sau đây nhé!

- Bộ sách dạy trẻ thông minh sớm

- Kinh doanh thiết bị y tế gia đình

 

Tâm lý trẻ thơ có là sách nuôi dạy trẻ sơ sinh phù hợp?

Cuốn sách Tâm lý trẻ thơ của nhà nghiên cứu Phạm Minh Lăng biên soạn là một tác phẩm dành cho những cha mẹ có con nhỏ trong giai đoạn từ sơ sinh đến 15, 17 tuổi. Mỗi giai đoạn của con đều là mối quan tâm của cha mẹ. Bởi cha mẹ vô cùng mong muốn hiểu con và chăm lo cho con thật tốt.

Nếu cha mẹ đã tìm hiểu tác phẩm S. Freud và Tâm phân học do nhà nghiên cứu Phạm Minh Lăng biên soạn, cha mẹ sẽ cảm nhận được tầm quan trọng của việc quan tâm đến tâm lý của con. Anh chị hẳn cũng muốn tiếp cận những thông tin nhằm cụ thể hơn những kiến thức của Tâm phân học vào các vấn đề của cuộc sống gia đình và nuôi dạy trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Cuốn sách Tâm lý trẻ thơ sẽ cụ thể hóa những ý tưởng của Freud áp dụng cho những gia đình có con từ 0 đến 15, 17 tuổi. Có lẽ nhiều anh chị cho rằng cuốn sách đề cập đến một phổ độ tuổi quá rộng. Tuy nhiên, trước khi kết luận, anh chị hãy tham khảo cụ thể cuốn sách này nhé.

Tâm lý trẻ thơ  là một công trình không chỉ đề cập đến tâm lý của trẻ từ lứa tuổi nhi đồng, tác phẩm này quan tâm đặc biệt đến đối tượng các con ở tuổi mẫu giáo và trẻ sơ sinh, thậm chí khi các con mới còn là bào thai trong bụng mẹ. Đây cũng chính là xu hướng nghiên cứu của tâm lý học hiện đại trên thế giới.

Vấn đề tâm lý của con trẻ được cha mẹ quan tâm ngay từ khi con mới lọt lòng. Mặc dù con chưa thể nói, còn ít phản ứng nhưng cha mẹ đã muốn hiểu tại sao con khóc, vì sao con cười, con mong muốn điều gì… Đây là mối quan tâm đặc biệt mà tác giả trình bày trong Tâm lý trẻ thơ.

Khi trẻ lớn hơn một chút, trẻ đã có thêm nhiều hoạt động như chơi, học thêm những kiến thức mới, khám phá cuộc sống,… Trẻ đã hình thành thêm nhiều sở thích, thói quen. Thậm chí, khi đi học mẫu giáo, trẻ sẽ có thêm nhiều bạn bè, tâm lý sẽ phức tạp hơn.

Trẻ càng lớn càng được tiếp xúc với cuộc sống muôn màu và kiến thức nhiều lĩnh vực. Tâm lý của trẻ ngày càng phong phú hơn. Mặc dù cha mẹ đã từng trải qua thời kỳ đó nhưng hoàn cảnh sống của các con đã ngày càng khác so với cha mẹ trước đâu. Sự khác biệt đó dẫn tới nếu cha mẹ muốn hiểu biết con cái hơn thì cần học hỏi nhiều hơn.

Qua mỗi lứa tuổi, cha mẹ lại cần tìm hiểu thêm và Tâm lý trẻ thơ là tài liệu cung cấp những kiến thức phù hợp này. Không chỉ hướng đến lứa tuổi từ 6 tuổi trở lên, Tâm lý trẻ thơ là cuốn sách dạy nuôi trẻ sơ sinh và mẫu giáo phù hợp.

Tâm lý trẻ thơ có gì đặc biệt?

Bên cạnh việc đề cập đến tâm lý trẻ thơ trong mỗi giai đoạn từ sơ sinh cho đến 15, 17 tuổi, cuốn sách này còn đề cập đến lý thuyết về sự chín muồi. Đó chính là sự chín muồi về những tố chất tâm lý, ứng xử vốn mang tính bẩm sinh nơi con trẻ. Lý thuyết này là cơ sở tự nhiên để xã hội và gia đình cùng các cha mẹ quyết định nuôi dạy trẻ sao cho thích hợp với mục đích, nguyên tắc đã lựa chọn.

Tâm lý trẻ thơ cũng đưa ra những lời khuyên, gợi ý để xã hội, cha mẹ và những người làm việc trong lĩnh vực giáo dục suy nghĩ về một lĩnh vực vừa quan trọng lại gai góc như Tâm lý trẻ thơ.

Khám phá Tâm lý trẻ thơ, anh chị sẽ nhận thấy đây không chỉ là một cuốn sach nuoi day tre so sinh mà còn hướng đến các trẻ lớn hơn. Nếu cha mẹ muốn hiểu hơn về con, anh chị hãy tham khảo và download cuốn sách này!

>>> Download Tâm lý trẻ thơ

Xu hướng tìm kiếm: Tâm lý trẻ thơ

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt October 08, 2018

Dạy trẻ thông minh sớm ebook

Không phải cha mẹ nào cũng biết sự thông minh của con cái không phải tự nhiên mà có, điều đó do bố mẹ đã dạy trẻ thông minh sớm. Đây cũng là tên một cuốn sách mà Việt Mỹ muốn giới thiệu với anh chị hôm nay để có bí quyết dạy con thông minh ngay từ khi còn nhỏ....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ thông minh sớm ebook
hadt October 10, 2018

Dạy trẻ biết đọc sớm

Các hoạt động dạy trẻ biết đọc sớm có cần thiết không? Cha mẹ rất quan tâm đến tiềm năng phát triển của trẻ nên rất quan tâm đến vấn đề này. Nếu cha mẹ muốn dạy trẻ biết đọc sớm thì cần thực hiện điều gì? Hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu qua bài viết sau đây....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ biết đọc sớm
hadt October 10, 2018

Dạy trẻ học toán

Khi con còn nhỏ, anh chị có nên dạy trẻ học toán? Nhiều phụ huynh sẽ phân vân nhưng với những cha mẹ đã áp dụng giáo dục con theo bộ sách dạy trẻ thông minh sớm sẽ gật đầu. Tại sao vậy? Việt Mỹ mời anh chị cùng tìm hiểu cuốn sách “Dạy trẻ học toán” sau đây....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ học toán