Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới, huyết áp cao là một trong bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nghiêm trọng. Nếu không phòng ngừa và điều trị đúng cách có thể dẫn đến tình trạng huyết áp cao đột ngột, gây xuất huyết não, đột quỵ, suy tim… Vì vậy, ngoài việc khám định kỳ, bạn cần phải có máy đo huyết áp tại nhà để kiểm soát sự tăng hay giảm huyết áp bất ngờ, phòng tránh các nguy cơ tai biến do huyết áp gây ra.

Hiện nay có trên 40% người trưởng thành bị tăng huyết áp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Cao huyết áp chính  là nguyên nhân gây suy tim, đột quỵ não, là nguyên nhân thứ hai gây nhồi máu cơ tim cấp. Do tính chất căng thẳng của công việc, tỷ lệ người mắc tăng huyết áp ngày càng tăng và tuổi bị mắc cũng ngày càng trẻ hóa. Cứ trung bình 10 người lớn có 4 người bị huyết áp cao.

Cao huyết áp thường gặp ở người cao tuổi, có thể gây đột quỵ, suy tim,...

Tuy nhiên có một vấn đề là số bệnh nhân tăng huyết áp được phát hiện sớm không nhiều. Đa số bệnh nhân tăng huyết áp trong giai đoạn đầu không có biểu hiện gì, người bệnh chỉ phát hiện mình bị tăng huyết áp khi tình cờ đo huyết áp hoặc khi đi khám sức khoẻ. Do đó phần lớn số bệnh nhân biết mình bị tăng huyết áp khi đã có biến chứng trên cơ thể. Lời khuyên của các bác sĩ là hãy tự kiểm tra huyết áp của mình và gia đình tại nhà, ghi lại các kết quả đo và hỏi tư vấn bác sĩ.

1. Tại sao bạn nên đo huyết áp tại nhà ?

Thông thường, khi bác sĩ đo huyết áp cho bạn, có thể đã gây nên một tâm lý lo lắng, khiến tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao hơn khiến kết quả đo không chính xác, không đủ cho việc chẩn đoán bệnh. Bên cạnh đó, những yếu tố ngoại vi như hoạt động thể lực hoặc các thời điểm khác nhau trong ngày cũng ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Vì thế, đa phần các bác sĩ đều khuyên rằng bạn nên có một chiếc máy đo huyết áp tại nhà và mỗi ngày nên đo huyết áp ít nhất một lần. Do đó, có một chiếc máy đo huyết áp tại nhà và kiểm tra thường xuyên là điều cần thiết. Với chiếc máy đo huyết áp gia đình này, bạn có thể biết chính xác bất cứ thay đổi nào về huyết áp của mình.

Nên theo dõi huyết áp thường xuyên tại nhà để đảm bảo sức khỏe

2. Những ai nên thường xuyên đo huyết áp tại nhà?

- Những người bị bệnh tim mạch:  máy đo huyết áp gia đình không những kiểm tra huyết áp mà đồng thời còn kiểm tra nhịp tim của bạn để cảnh báo nếu nhịp tim của bạn đang ở mức nguy hiểm.

- Những bệnh nhân bị tiểu đường, suy thận, béo phì, cholesterol cao trong máu và những bệnh hiểm nghèo khác:  Sử dụng máy đo huyết áp gia đình thường xuyên tại nhà sẽ giúp bạn giám sát và điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp.

- Những người trung tuổi, những người có công việc căng thẳng và quan tâm đến chăm sóc sức khỏe.

Người trung/cao tuổi đặc biệt cần theo dõi huyết áp tại gia đình thường xuyên

- Phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay cả khi bạn đang khỏe mạnh cũng nên có máy đo huyết áp gia đình, đặc biệt là nếu bạn đã trên 40 tuổi.

3. Cách chọn máy đo huyết áp tại nhà

Theo khảo sát từ những người thường xuyên sử dụng máy đo huyết áp tại nhà, nên sử dụng máy đo huyết áp thương hiệu iMediCare – một thương hiệu uy tín đến từ Singapore và được các bác sĩ, bệnh viện khuyên dùng.

Máy đo huyết áp thương hiệu iMediCare - Singapore

Máy đo huyết áp gia đình iMediCare đang được nhiều người lựa chọn bởi sản phẩm có nhiều cải tiến đột phá, nhiều đặc tính thông minh và tiện dụng bao gồm:

- Tự động đánh giá kết quả đo bằng cột màu huyết áp theo phân loại của WHO quả giúp người dùng nhận biết mức huyết áp của mình có nằm trong phạm vi cho phép hay không từ đó có hướng xử lý kịp thời

- Cảnh báo lỗi khi đo giúp hạn chế sai lệch kết quả đo

- Cảnh báo huyết áp cao để kịp thời xử lý

- Công nghệ cải tiến: Tự động bơm hơi tới áp suất phù hợp với từng người. Cho kết quả đo nhanh, chính xác và thoải mái hơn khi đo.

 - Bộ nhớ lưu 99 kết quả giúp theo dõi và tổng kết, biết được mức huyết áp cao nhất trong ngày thường ở thời gian nào và đưa ra những chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý

- Màn hình LCD lớn, dễ đọc kết quả, nên rất thích hợp cho người cao tuổi sử dụng máy đo huyết áp gia đình.

>>> So sánh máy huyết áp cơ và điện tử

Nguồn: dụng cụ y tế Việt Mỹ

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt January 12, 2018

Máy đo huyết áp iMedicare iBPM 6S – Máy đo huyết áp tốt giá rẻ nhất hiện nay

Để lựa chọn được một chiếc máy đo huyết áp tốt giá rẻ không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới một sản phẩm máy đo huyết áp nhập nhẩu với chất lượng tuyệt vời, và quan trọng hơn cả, đây là sản phẩm máy đo huyết áp rẻ nhất....