Bệnh huyết áp ngày càng trở nên phổ biến và là một trong những “sát thủ” khiến nhiều người chết nhất trên thế giới. Chính vì thế ngoài việc chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt thì thứ cần thiết không kém đó là theo dõi huyết áp tại nhà.

>> Huyết áp thay đổi như nào tong ngày

Vì sao bạn nên theo dõi huyết áp tại nhà?

Đo huyết áp là cách tự kiểm soát huyết áp của bản thân đặc biệt đối với những người có tiền sử bệnh huyết áp hay người già có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp… Vậy nên, ngoài việc khám định kì, bạn cần phải có máy đo huyết áp tại nhà để kiểm soát sự tăng/giảm huyết áp bất ngờ, phòng tránh các nguy cơ tai biến do huyết áp gây ra như tai biến mạch máu não, đột quỵ… Từ việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà bạn điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt cho hợp lý, tốt cho sức khỏe bản thân và những người thân yêu.

Ngoài ra, thường có hai hiện tượng đặc trưng khi đo huyết áp là tăng huyết áp áo choàng trắng và tăng huyết áp giấu mặt. Tăng huyết áp áo choàng trắng là hiện tượng huyết áp của người bệnh thường tăng khi đo ở các cơ sở y tế nhưng lại thấp ở nhà. Tăng huyết áp giấu mặt lại là trường hợp đo ở các cơ sở y tế thì bình thường nhưng về nhà thì lại tăng cao. Trong những trường hợp này, máy đo huyết áp tại nhà sẽ giúp người bệnh và bác sĩ có đầy đủ thông tin hơn về huyết áp của người bệnh.

Về mặt tâm lý, khi kiểm tra sức khỏe thường xuyên tại nhà bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng vì áp lực bệnh tật. Thậm chí còn có động lực hơn để kiểm soát huyết áp của bạn với một chế độ ăn uống được cải thiện, hoạt động thể chất và sử dụng thuốc thích hợp.

Tầm quan trọng của việc theo dõi huyết áp tại nhà

Những lưu ý khi theo dõi huyết áp tại nhà

Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách đo huyết áp tại nhà:

Tư thế: Bệnh nhân phải chọn tư thế ngồi thoải mái. Trước khi đo phải ngồi thoải mái, yên vị trên ghế 5-10 phút để hoàn toàn thư giãn và thả lỏng cơ thể.

Không ăn, không uống, không nói trong lúc đo huyết áp vì sai lệch kết quả.

Vị trí đo huyết áp: Với máy đo điện tử, có thể đo huyết áp ở bắp tay hay cổ tay miễn là vị trí quấn vòng bít phải ngang với tim. Nếu đo ở bắp tay có thể đặt cánh tay nằm ngửa trên mặt bàn với mép vòng bít cách nếp khuỷu tay khoảng 2cm. Nếu đo ở cổ tay thường phải gập cánh tay một góc khoảng 45 độ để cổ tay ngang với tim.

Nên đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Ghi tất cả kết quả với ngày và giờ đo vào sổ để thầy thuốc tiện việc đánh giá trong lần tái khám. Một số máy đã có sẵn bộ nhớ lưu kết quả đo cùng thời gian đo.

Trong trường hợp kết quả đo nhiều lần mà vẫn quá cao, quá thấp hoặc không trùng khớp với những chẩn trị bệnh trước đó: cần đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp điều trị phù hợp.

Ðừng quên là kết quả rất dễ sai lệch nếu máy đo sắp hết pin. Nếu cẩn thận nên thay pin mới và đo lại huyết áp.

Theo dõi huyết áp tại nhà bằng máy đo huyết áp iMediCare

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đo huyết áp có xuất xứ từ Đức, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản . Tuy nhiên người dùng nên lưu ý chọn những sản phẩm chất lượng, có thương hiệu uy tín. Một trong những thương hiệu đã được nhiều người tin dùng và lựa chọn là máy đo huyết áp iMediCare.

Điểm nổi trội không thể không kể đến của chiếc máy đo huyết áp này là tự động hoàn toàn, cho kết quả chính xác. Ngoài ra phải kể đến các tính năng nổi bật khác như:

» Tự động đo hoàn toàn với độ chính xác rất cao

» Tự động so sánh kết quả đo với cột màu theo phân loại của WHO để đánh giá mức độ tăng huyết áp

» Màn hình LCD kích thước lớn hiển thị kết quả rõ ràng

» Chế độ cảnh báo khi phát hiện nhịp tim bất thường;

» Chế độ cảnh báo đo sai tư thế hoặc cử động khi đo;

» Bộ nhớ: lưu giữ kết quả của 2 người đo, mỗi người 99 kết quả đo.

» Bảo hành 5 năm

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 1900.633.985 để được tư vấn nhanh nhất.