Với bài viết trước, Việt Mỹ đã giới thiệu đến anh chị cuốn sách Dạy trẻ thông minh sớm của giáo sư Glenn Doman và Janet Doman. Hôm nay, anh chị sẽ tiếp tục được tìm hiểu cuốn sách Tăng cường trí thông minh của trẻ để giúp con thông minh và phát triển trí tuệ tốt hơn.

- Sách dạy trẻ thông minh sớm

- Những cuốn sách hay dành cho cha mẹ

 

Tăng cường trí thông minh của trẻ giúp con thông minh hơn?

Có nhiều cha mẹ đã tìm hiểu về tác giả cuốn sách Tăng cường trí thông minh của trẻ, giáo sư Glenn Doman và vô cùng yêu thích các tác phẩm của tác giả này. Giáo sư Glenn Doman đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp nghiên cứu về phát triển trí tuệ trẻ em. Chính vì vậy, các tác phẩm của ông được đánh giá cao.

Nhiều anh chị có lẽ đang thắc mắc về tác giả Janet Doman. Cô chính là con gái của giáo sư Glenn Doman và hiện cô đang là Giám đốc của Viện Nghiên cứu Thành tựu Tiềm năng con người do giáo sư Glenn Doman sáng lập. Janet Doman cũng cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp tạo nên “các bậc cha mẹ tuyệt vời nhất thế giới”. Cô giúp các bậc cha mẹ khám phá tiềm năng to lớn của con cái mình.

Hai bố con giáo sư Glenn Doman đã cùng nhau nghiên cứu và biên soạn nhiều cuốn sách trong đó có cuốn Tăng cường trí thông minh của trẻ mà anh chị sẽ được tìm hiểu sau đây. Với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển trí tuệ trẻ em, anh chị nên tham khảo và tìm hiểu để có định hướng tốt hơn cho con, giúp con thông minh hơn.

Cuốn sách Tăng cường trí thông minh của trẻ cung câp một chương trình toàn diện giúp cha mẹ thấy việc dạy trẻ đọc sách, làm toán và mở rộng kiến thức, khả năng học hỏi của trẻ dễ dàng và thú vị đến mức nào. Đâu sẽ là cuốn tài liệu hướng dẫn anh chị cách bắt đầu và mở rộng chương trình có ý nghĩa này.

Các chương trình trong Tăng cường trí thông minh của trẻ khá đơn giản để thực hiện hàng ngày với một thái độ thoải mái và yêu thương con. Anh chị sẽ giúp trẻ có đủ năng lực để trải nghiệm niềm vui thích được học tập và chính anh chị cũng là người thầy đầu tiên tạo dựng kiến thức, kỹ năng để con cái có lợi thế đầy sức mạnh mang theo suốt cuộc đời.

Trong quá trình nghiên cứu cuốn sách này, tác giả đã rút ra kết luận:

  1. Trẻ em muốn tăng cường trí thông minh của mình
  2. Trẻ em có thể tăng cường trí thông minh của mình
  3. Trẻ em đang tăng cường trí thông minh của mình
  4. Trẻ em nên tăng cường trí thông minh của mình
  5. Việc dạy cho các bà mẹ cách tăng cường trí thông minh của trẻ là một công việc cực kỳ dễ dàng.

Viện nghiên cứu Thành tựu và Tiềm năng con người đã thực hiện dạy các bà mẹ cách tăng cường trí thông minh của trẻ một cách nhanh chóng và đạt được nhiều thành tựu từ những năm 1960. Qua thời gian hơn nửa thế kỷ, Tăng cường trí thông minh của trẻ vẫn được ứng dụng và ngày càng được sử dụng rộng rãi cho các bà mẹ trên toàn thế giới với mong muốn giúp con thông minh hơn và khám phá, phát triển tiềm năng bản thân.

Nội dung Tăng cường trí thông minh của trẻ

Cuốn sách Tăng cường trí thông minh của trẻ giúp cha mẹ hiểu biết tốt hơn về con cái, đưa ra định hướng phù hợp để phát triển tiềm năng của con tốt hơn, giúp con thông minh hơn.

- Khám phá cách trẻ học hỏi: Trẻ học hỏi nhờ 5 giác quan chính: thị giác, thính giác, khứu giác, xúc giác, vị giác. Các giác quan này ở người lớn cũng có nhưng trẻ nhỏ lại vận dụng một cách nhanh nhạy hơn, đặc biệt trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi.

- Chỉ số IQ và cách thúc đẩy não trẻ phát triển:  Nếu anh chị cư xử với nó như cách những đứa trẻ trung bình được đối xử, nó sẽ trở thành một đứa trẻ trung bình, khi lên 6 tuổi, chỉ số thông minh của nó chính xác là 100. Tuy nhiên nếu anh chị kìm hãm nó theo những cách khác nhau, chỉ số thông minh sẽ thấp hơn, thậm chí là trở thành đần độn. Nếu anh chị hiểu được nguyên tắc phát triển trí não của một đứa trẻ, anh chị sẽ có cách cư xử khác hẳn.

Với nội dung cuốn sách, cha mẹ có thể giúp con thông minh hơn với chương trình phù hợp và có tổ chức để dạy trẻ. Nếu trí tuệ của con anh chị lên 6 khi nó mới 4 tuổi, chỉ số thông minh của nó là 150. Nếu trí tuệ của nó lên 6 muộn nhất khi nó 3 tuổi, chỉ số thông minh của nó là 200 hoặc hơn, tùy thuộc vào việc trí tuệ của nó lên 6 tuổi trước khi nó 3 tuổi bao lâu.

Giup con thong minh hơn là mong muốn của mỗi cha mẹ. Để giúp con khám phá trí tuệ, nâng cao khả năng học hỏi, anh chị có thể tham khảo chương trình trong cuốn sách Tăng cường trí thông minh của trẻ này. Việt Mỹ chúc anh chị nuôi dạy con thành công!

>>> Download Tăng cường trí thông minh của trẻ

Xem thêm:

- Dụng cụ y tế Hà Nội

- Cặp nhiệt độ imedicare

 

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt October 05, 2018

68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ (pdf)

Nuôi con bằng sữa mẹ có cần thiết và có thực sự tốt cho cả mẹ lẫn bé? Đây là vấn đề liên quan đến cách nuôi con của các gia đình rất được quan tâm. Về câu trả lời, thiết bị y tế cho bé Việt Mỹ xin chia sẻ với anh chị cuốn sách nuôi con bằng sữa mẹ: 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con sữa mẹ - sai và...
hadt October 06, 2018

[PDF] Chăm sóc và nuôi dạy con toàn tập

Chăm sóc và nuôi con vất vả vô cùng. Cha mẹ cần lưu ý rất nhiều điều liên quan đến con để con phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn. Vậy cha mẹ cần lưu ý những điều gì để chăm sóc và nuôi con thật tốt? Cha mẹ hãy cùng tham khảo cuốn sách hay dạy con: Chăm sóc và nuôi dạy con toàn tập sau đây....
hadt October 08, 2018

Dạy trẻ thông minh sớm ebook

Không phải cha mẹ nào cũng biết sự thông minh của con cái không phải tự nhiên mà có, điều đó do bố mẹ đã dạy trẻ thông minh sớm. Đây cũng là tên một cuốn sách mà Việt Mỹ muốn giới thiệu với anh chị hôm nay để có bí quyết dạy con thông minh ngay từ khi còn nhỏ....
Xu hướng tìm kiếm: Dạy trẻ thông minh sớm ebook