Bác Hùng Y là một “nhân vật có tiếng” được các mẹ bỉm sữa truyền tai nhau thông qua các bài chữa bệnh bằng thuốc nam, các loại dược liệu dễ kiếm từ cây cỏ. Có rất nhiều người đã sử dụng cây cỏ chữa bệnh như bác truyền và có hiệu quả trông thấy, đặc biệt là chữa các bệnh hiếm muộn, tắc sữa, hậu sản,… Dưới đây là tổng hợp tất tật các bài thuốc cho mẹ bỉm sữa mới sinh của bác Hùng Y chúng tôi biên tập lại, mời các bạn tham khảo.

Tất tật các bài thuốc cho mẹ bỉm sữa mới sinh của bác Hùng Y

>> Có nên dùng máy hút sữa không

>> Máy hút sữa cho mẹ nuôi con bú

Chữa tắc tia sữa

Bầu ngực cương cứng sữa không thoát ra được. Lấy một quả đu đủ non bé bằng nắm tay trẻ con bé, giã nát với một chút muối, đắp vào 2 đầu ti toàn bộ cả vùng thâm. Để khỏi rơi, có thể băng dính lại, mặc áo trong vào. Khi nào thấy nóng ấm lên, tháo bỏ ra rửa kỹ lại bằng nước nóng pha muối, toàn bộ 2 bầu ti nhất là đầu ti. Thông thường là thông ngay lập tức. Nếu không thông là do làm chưa đúng hoặc chưa đủ nóng đã bỏ ra, hoặc quả đu đủ quá to (nhỏ mới hiệu quả và phải tươi). Nên để 4h sau làm lại như thế 99% là thành công. Có thể gập khăn làm 4 nhúng nước thật nóng ấp vào đầu ti, úp 2 bài tay vào day kỹ khoảng 1 phút. Lại vò nước nóng lại ấp vào lại day, làm 3 – 5 lần như vậy.

Để sữa mẹ về nhanh và nhiều

70 – 100g gạo tẻ trộn lẫn nếp + 1,5 lạng đậu xanh cả vỏ + 3 – 4 móng giò (tùy to, hoặc nhỏ). Nếu dùng nồi áp suất thì + 2 lít nước, hầm bằng nồi thường + 2,5 lít. Hầm chín nhừ ăn và uống như nước lọc cả ngày hết chỗ đó. Dùng lòng bàn tay úp vào cả bầu ngực day tròn 20 – 30 giây. Để cho 2 bố con tranh nhau ti, ngày nhiều lần kích thích sữa mẹ về nhiều thì bố thôi. 2 ngày đầu mỗi ngày 1 nồi. Từ lần thứ 3 cách 1 hoặc 2 ngày làm một nồi. Không nên làm quá 5 nồi, như vậy vì béo không dừng được. Ngày làm nhiều lần, kích thích sữa về nhanh và nhiều.

Nứt cổ gà đầu ti

Ngày 5 – 7 lần con ti xong rửa hoặc lau nước ấm nóng đầu ti, rồi bôi day kỹ dầu dừa vào. Khi con muốn ti, chỉ việc dùng khăn ướt, lau đầu ti, sạch bớt dầu dừa đi là được. Ngày thay áo trong ít nhất 3 lần, sau khi giặt sạch, trước khi gấp cho vào tủ cất và mỗi lần thay, dùng máy sấy tóc, sấy thật nóng trước khi mặc, giúp diệt khuẩn, nấm mốc trong áo, gây bệnh đi ngoài cho bé.

Viêm tắc đầu ti sinh cương cứng có mủ

Hãy chườm đá khoảng 2 phút. Dùng nước lá bàng thấm vào 4 lớp gạc úp ;lòng bàn tay, ấn mạnh, day kỹ, cho ngấm thật sâu vào trong, thay vài lần gạc thấm nước lá bàng day kỹ rồi bôi dầu dừa day kỹ. Ngày làm 4 – 6 lần chỉ 3 ngày là nặng mấy cũng khỏi.

Cai sữa

Con không ti nữa nhưng sữa mẹ vẫn về gây đau tức, nhức nhối. Có thể vắt, nặn ra một chút, rồi dùng đã giã nát, bọc vào khăn day xoa toàn bộ 2 bầu ngực, đến khi hết nhức thì dừng lại. Lúc nào đầy và đau tức, lại nặn bớt ra chút ít, lại day xoa bằng đá lạnh, ngày 3 – 5 lần, chỉ 2 – 3 ngày là hết.

Cai sữa cho bé

Để cho bầu ngực hống hào và rắn chắc trở lại

Ngày 4 – 5 lần dùng khăn nước nóng day xoa kỹ 2 bầu ngực, đầu ti thật kỹ rồi dùng dầu dừa massage 2 bầu ngực khoảng 1 – 3 phút, sau đó dùng khăn khô lau hết dầu dừa đi (không rửa) cho đỡ cảm giác nhờn nhờn khó chịu. Sau 3 – 4 tuần bầu ngực sẽ lại cao lên, rắn chắc, đầu ti hồng hào như thời con gái.

Ghi chú: Nếu bạn thấy da thịt nhão, lỏng thì nhất định phải làm thêm “Bài thuốc với gừng” và bài “Chăm sóc da thật là đơn giản” thì cơ thể mới rắn chắc được.

Rạn da bụng

Ngay lúc có bầu ngày xoa kỹ dầu dừa 3 - 4 lần. Sau khi sinh con hàng ngày vẫn xoa kỹ dầu dừa 4 lần. Sau 3 tuần hàng ngày tập nằm ngửa đạp xe, kết hợp xoa kỹ dầu dừa sẽ không sổ bụng không rạn da xấu.