Người cao tuổi thường gặp các vấn đề về huyết áp. Do đó việc đo huyết áp thường xuyên sẽ giúp phát hiện kịp thời các tình huống xấu và có cách điều trị hiệu quả. Vậy huyết áp người già bao nhiêu là bình thường? Làm thế nào để kiểm soát các vấn đề về huyết áp ở người cao tuổi? Thông tin về máy đo huyết áp cho người già? xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

>> Huyết áp thấp

>> Đo huyết áp tại nhà

Chỉ số huyết áp của người già là bao nhiêu?

Việc biết về thông tin chỉ số huyết áp của người già giúp người đo huyết áp có thể chuẩn đoán được tình trạng của người bệnh.

Người già thường xuyên xảy ra hiện tượng bị rối loạn các chỉ số huyết áp. Điều này gây tác động nguy hiểm đến sức khỏe của họ. Mỗi độ tuổi lại có một chỉ số huyết áp khác nhau, tuổi càng cao thì chỉ số huyết áp đạt tiêu chuẩn bình thường cũng sẽ thay đổi.

Huyết áp tối đa hay còn gọi là tâm thu, huyết áp tối thiểu hay còn gọi là tâm trương. Căn cứ vào 2 trị số này để chẩn đoán huyết áp thế nào là bình thường.

- Huyết áp bình thường: Đối với người lớn, huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường.

- Huyết áp thấp: Hạ huyết áp hay huyết áp thấp được chẩn đoán khi huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg hoặc giảm 25 mmHg so với bình thường.

- Huyết áp cao: Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì chần đoán là cao huyết áp.

- Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và cao huyết áp Huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg thì được gọi là tiền cao huyết áp.

Như vậy, chỉ số huyết áp bình thường của người già ở độ tuổi từ 60 đến 64 thường là 134/87 mmHg. Tuy nhiên, đối với người trên 70 tuổi thì chỉ số tối đa có trị số lớn hơn một ít, ở khoảng 140-160 mmHg. Khi đó đây được xem là huyết áp giới hạn, vẫn đạt ở mức cho phép, miễn là chỉ số tối thiểu thấp hơn 90mmHg.

 

Bảng chỉ số theo dõi huyết áp

Những lưu ý khi sử dụng máy đo huyết áp cho người già

– Thư giãn khoảng 10 phút trước khi đo.

– Các lần đo liên tiếp phải cách nhau ít nhất 2 phút.

– Tránh ăn no, hút thuốc, và uống rượu bia trước khi đo

– Luôn tiến hành đo với cùng một cánh tay, thường hay đo ở cánh tay bên trái.

– Giữ vị trí động mạch cánh tay luôn ngang bằng so với tim.

– Không mặc áo bó chặt bắp tay.

– Không nói chuyện, di chuyển, và bắt chéo chân, hay co bóp cơ tay trong quá trình đo.

– Khi đo thấy chỉ số cao quá thì nên lặp lại lần đo ở các ngày kế tiếp theo trong cùng điều kiện. Nếu thấy không mấy thay đổi nên tìm đến sự tham vấn bác sĩ.

Theo dõi huyết áp hàng ngày để có sức khỏe tốt

Lựa chọn mua Máy đo huyết áp cho người già

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy đo huyết áp cho người già với các mức giá khác nhau. Với đối tượng người già, chúng tôi  xin giới thiệu đến các bạn thương hiệu máy đo huyết áp cho người già iMediCare – Singapore.

Sản phẩm có các tính năng đặc biệt phù hợp với người già:

» Tự động đo hoàn toàn với độ chính xác rất cao, người già sử dụng đơn giản.

» Màn hình LCD kích thước lớn (75mm x 70mm) nên dù người già hay trẻ con cũng dễ dàng theo dõi các thông số như huyết áp, nhịp tim, thời gian và các cảnh báo...

» Tự động so sánh kết quả đo với cột màu theo phân loại của WHO để đánh giá mức độ tăng huyết áp;

» Chế dộ cảnh báo khi phát hiện nhịp tim bất thường;

» Chế dộ cảnh báo đo sai tư thế hoặc cử động khi đo;

» Bộ nhớ: 99 kết quả đo, theo dõi được tình hình sức khỏe.

» Nguồn điện: sử dụng Adapter hoặc 4 pin AA.

» Độ chính xác cao

Máy đo huyết áp cho người già có màn hình to, hiển thị thông tin rõ ràng

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về huyết áp người già, một số biện pháp phòng ngừa bệnh về cao huyết áp. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Gửi Bình luận ()