Trong máy lọc không khí cao cấp hiện nay thường sẽ có bộ lọc ion hóa. Vậy bộ lọc ion hóa là gì? Tác dụng của bộ lọc ion hóa trong máy lọc không khí như nào? Máy lọc không khí nào có bộ lọc ion bạn đã biết chưa?

>> Tìm hiểu bộ lọc HEPA

>> Tìm hiểu bộ lọc than hoạt tính

Bộ lọc ion hóa là gì?

Bộ lọc ion hóa trong máy lọc không khí sử dụng các ion để loại bỏ các hạt, vi khuẩn và mùi hôi từ không khí, đặc biệt là chúng loại bỏ được vi khuẩn virus gây bệnh. Bộ lọc ion hóa không khí làm cho không khí trong phòng lành mạnh hơn để mọi người thở, đặc biệt là đối với những người bị dị ứng, hen suyễn và các bệnh liên quan đến hô hấp khác.

Bộ lọc ion hóa làm gì?

Các ion hóa không khí dựa vào tính chất hóa học của các ion. Một ion là một hạt tích điện âm hoặc dương. Các ion hóa không khí tạo ra các ion âm sử dụng điện và sau đó thải chúng vào không khí. Các ion âm này gắn vào các hạt tích điện dương trong phòng, chẳng hạn như bụi, vi khuẩn, phấn hoa, khói và các chất gây dị ứng khác. Các hạt tích điện dương và các ion âm liên kết với nhau tạo ra các hạt bụi bẩn dày đặc không thể trôi nổi trong không khí. Những hạt bụi nặng hơn này rơi xuống đất và chờ đợi để được quét lên sau đó. Một số hạt có thể rơi xuống các bề mặt khác trong phòng, chẳng hạn như màn hình tivi, máy tính, mặt bàn và ghế sofa. Chủ nhà có thể dễ dàng làm sạch các bề mặt này bằng cách lau bụi hoặc lau sạch bằng giẻ.

Quan trọng là khi sử dụng máy lọc không khí có cả màng lọc HEPA và than hoạt tính thì những hạt bụi này lại được thu giữ trong máy lọc không khí, khiến luồng không khí trong phòng luôn sạch sẽ, thơm mát.

Lợi ích của bộ lọc ion hóa trong máy lọc không khí

Thực tế cho thấy các chất ion hóa không khí làm sạch không khí của vi khuẩn, bụi, khói thuốc lá, nấm mốc, bồ hóng, phấn hoa và mùi hôi trong nhà. Điều này có tác động đáng kể đến những người bị dị ứng theo mùa. Những người mắc bệnh hen suyễn cũng nhận thấy sự khác biệt về chất lượng không khí mà họ hít thở sau khi sử dụng bộ lọc ion hóa không khí. Bộ lọc ion hóa không khí có thể giúp giảm căng thẳng và giúp cải thiện giấc ngủ.

Ví dụ về máy lọc không khí có bộ lọc ion âm

Máy lọc không khí iMediCare là một ví dụ điển hình của máy lọc không khí có bộ lọc ion hóa, tích hợp các bộ lọc khác như HEPA, than hoạt tính giúp loại bỏ hoàn toàn virus, vi khuẩn, các loại bụi mịn, phấn hóa, …

Tìm hiểu bộ lọc ion trong máy lọc không khí

Bạn có thể tham khảo các đặc tính ưu việt của máy lọc không khí iMediCare:

» 3 tầng lọc, hút lọc 360 độ với bộ lọc HEPA và iOn âm lọc sạch đến 99.99% các hạt bụi mịn từ 0.3 micron trở lên, lọc và diệt toàn bộ vi khuẩn, virus, nấm mốc, mầm bệnh, lông, tóc, đa chết, bụi vải, Formaldehyde, khói thuốc, bụi vải…

» Sử dụng phù hợp cho diện tích phòng từ 90-120m2.

» Thanh lọc siêu nhanh 250m3 / 20 phút.

» 05 cảm biến thông minh: Cảm biến các Hợp chất hữu cơ bay hơi TVOCs, Cảm biến laser đo bụi, Cảm biến nhiệt độ, Cảm biến độ ẩm, Cảm biến ánh sáng.

» Chức năng Smart Mode, tự động phát hiện mức độ ô nhiễm và tự vận hành phù hợp.

» Chức năng night mode siêu êm khi ngủ.

» Hiển thị các thông tin về ô nhiễm trên màn hình OLED. Hiển thị thông tin khi cần thay lọc.

» Kết nối và điều khiển thông minh qua Smart phone.

» Có điều khiển từ xa.

Để biết thêm về máy lọc không khí bộ lọc ion âm, vui lòng liên hệ qua hotline 1900.633.985 để được tư vấn chi tiết.

 

Gửi Bình luận ()