Biện pháp chữa tình trạng tắc sữa, ít sữa, mất sữa bằng các mẹo dân gian đang được nhiều mẹ bỉm sữa truyền tai nhau sử dụng. Thực tế, không phải cứ biện pháp dân gian nào các mẹ cũng có thể áp dụng bởi nó có một số hạn chế nhất định. Hôm nay, các mẹ hãy cùng với Việt Mỹ điểm qua một số mẹo chữa ít sữa, mất sữa, tắc tia sữa từ các bài thuốc dân gian hiệu quả ngay dưới đây nhé!

- Mua máy hút sữa

- Mách mẹ về nhịp tim thai theo tuần tuổi

Tổng hợp một số mẹo chữa tắc tia sữa đơn giản từ bài thuốc dân gian

Tuỳ theo từng cơ địa của mỗi mẹ mà tác dụng của các biện pháp dân gian không giống nhau. Có thể bài thuốc này phù hợp với mẹ này nhưng lại không phù hợp với mẹ khác. Tuy nhiên, các biện pháp chữa ít sữa, mất sữa dân gian đều an toàn cho sức khoẻ của mẹ và bé nên các mẹ có thể yên tâm sử dụng.

Chữa ít sữa, mất sữa bằng lá đinh lăng

Tổng hợp một số mẹo chữa tắc tia sữa đơn giản từ bài thuốc dân gian

Đinh lăng được xem là một cây thuốc dân gian quý, được sử dụng để chữa nhiều bệnh cho con người. Và ngạc nhiên thay, lá của cây đinh lăng còn có tác dụng trong việc chữa tình trạng tắc tia sữa của mẹ ngay sau sinh.

Nếu muốn áp dụng cách này, các mẹ phải chọn lá đinh lăng đã có tuổi thọ trên 3 tuổi, bởi với độ tuổi này, cây đã phát triển toàn diện và có công dụng dược lý cao. Mẹ có thể sử dụng lá đinh lăng sắc lên để uống hàng ngày, có thể nấu canh.

Lá mít, thần dược chữa tắc tia sữa

Tổng hợp một số mẹo chữa tắc tia sữa đơn giản từ bài thuốc dân gian

Cây mít bên cạnh cho ra những quả mít thơm ngon phục vụ nhu cầu ăn uống của con người thì các bộ phận của cây ăn quả này còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Lá của cây mít có thể sử dụng để chữa trị tình trạng tắc tia sữa, ít sữa của các bà mẹ bỉm sữa. Mẹ có thể sử dụng lá mít để đun với nước lọc và uống mỗi ngày hoặc đắp lá mít.

Tiếp đến mẹ hơ lá bắp cải trên lửa cho tới khi lá nóng lên thì áp vào bầu ngực. Trong quá trình áp lá bắp cải, mẹ nên dây ở chỗ các cục sữa cho đến khi lá nguội hẳn, mới hơ lá khác vào đắp. Mẹ nên thực hiện thao tác này 2 lần/ngày và dừng lại sau khi sữa mẹ về nhiều.

Lá bắp cải chữa tắc sữa, ít sữa, mất sữa

Tổng hợp một số mẹo chữa tắc tia sữa đơn giản từ bài thuốc dân gian

Dù lá bắp cải được cảnh báo cho các mẹ sau sinh là thực phẩm gây mất sữa bởi nó có tính hàn gây tổn thương đến tỳ vị. Nhưng các mẹ vẫn có thể sử dụng lá bắp cải để chữa trị chứng tắc tia sữa của mình. Bằng cách mẹ sử dụng lá bắp cải, rồi lược bỏ đi phần cọng cứng có ở phần lá đi và rửa sạch.

Tiếp đến mẹ hơ lá bắp cải trên lửa cho tới khi lá nóng lên thì áp vào bầu ngực. Trong quá trình lá bắp cải, mẹ nên dây ở chỗ các cục sữa cho đến khi lá nguội hẳn, mới hơ lá khác vào đắp. Mẹ nên thực hiện thao tác này 2 lần/ngày và dừng lại sau khi sữa mẹ về nhiều.

Xôi nếp chữa tắc sữa, ít sữa, mất sữa

Tổng hợp một số mẹo chữa tắc tia sữa đơn giản từ bài thuốc dân gian

Công dụng của xôi nếp trong việc giúp các mẹ bỉm sữa gọi sữa về nhiều cho con bú chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng đa số các mẹ đồ lên để ăn, cách này không phải là biện pháp xử lý tốt nhất để trị tắc tia sữa. Thay vào đó, mẹ nên sử dụng phương pháp đắp ngoài để xử lý tình trạng tắc tia sữa hiệu quả hơn.

Đầu tiên, mẹ đem gạo nếp nấu chín, chuẩn bị một củ hành tím bóc vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ cho vào xôi chín để trộn lẫn vào nhau. Tiếp tục đun trong khoảng thời gian 3 phút cho tới khi hành tím chín hẳn. Mẹ lấy một miếng gạc mỏng bọc xôi lại và đắp lên bầu ngực, vừa đắp xôi vừa day vào chỗ vón cục sữa. Thực hiện biện pháp này ngày 2 lần cho tới khi sữa về nhiều thì dừng hẳn.

Máy hút sữa iMediCare – sự lựa chọn hàng đầu của các bà mẹ bỉm sữa

Máy hút sữa iMediCare iBP 9S là máy hút sữa có nguồn gốc từ Singapore. Là sản phẩm được các bà mẹ trên thế giới ưa chuộng và được các bác sỹ chuyên khoa dinh dưỡng đánh giá cao.

Tổng hợp một số mẹo chữa tắc tia sữa đơn giản từ bài thuốc dân gian

Tính năng nổi bật:

- Lực hút rất mạnh: 400mmHg

- Có tới 9 chế độ hút giúp người sử dụng dễ dàng tìm được cấp độ phù hợp tạo cảm giác thoải mái (không đau) khi sử dụng.

- 3 chế độ massage giúp massage kích thích tuyến sữa, tăng lượng sữa hút được tới 30%

- Chạy êm ái, nhẹ nhàng, đạt tiêu chuẩn dùng trong bệnh viện

- Chứng chỉ chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y Tế được kiểm định bởi Vinacontrol.

- Được FDA Mỹ chứng nhận cực kỳ an toàn cho bé, hoàn toàn không có BPA

- Hệ thống mô tơ sữa điện cực kỳ bền, tuổi thọ cao với cơ chế pit tông hiệu quả

- Công nghệ tiên tiến nhất ngăn cản dòng sữa chảy ngược vào máy bơm

- Dễ dàng và thuận tiện sử dụng.

- Bảo hành 2 năm.