Viêm xoang là căn bệnh phổ biến, không biệt người lớn hay người nhỏ. Bệnh viêm xoang có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau ở nhiều lứa tuổi.

- Phòng bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ trong mùa "trái gió trở trời"

- 14 bài thuốc chữa bệnh hô hấp

Trẻ chứng viêm xoang ở trẻ nhỏ

Khi bị viêm xoang trẻ nhỏ thường có triệu chứng tương tự như cảm, nghẹt mũi, chảy nước mũi và sốt nhẹ. Nếu trẻ bị sốt khoảng 3-4 ngày có các triệu chứng như cảm thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang và các bệnh nhiễm trùng như viêm phổi, viêm phế quản, nhiễm trùng tai. Vì thế nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế khám.

Trẻ nhỏ bị viêm xoang

Có nhiều trường hợp đã bỏ qua các cơn nhức đầu có liên quan đến cảm ở trẻ bị nhiễm trùng xoang. Ở trẻ nhỏ, các xoang mũi không phát triển cho đến khi 6-7 tuổi và không đủ hình hành để có thể bị nhiễm trùng nên thông thường các cơn đau nhức đầu ở trẻ cảm không phải là dấu hiệu của nhiễm trùng xoang.

Còn ở lứa tuổi lớn hơn, thanh thiếu niên, thì các triệu chứng thường là ho khan vào ban ngày mà không có tiến triển gì sau 7 ngày đầu, có các triệu chứng cảm, sốt, nghẹt mũi nặng hơn, đau răng, đau tai, dễ bị đau vùng mặt. Thỉnh thoảng có trường hợp phát hiện các triệu chứng khó chịu ở dạ dày, buồn nôn, nhức đầu hoặc đau ở phía sau mắt.

Trẻ nhỏ bị viêm xoang

Ngăn ngừa viêm xoang

Cách tốt nhất để phòng ngừa viêm xoang là vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, bảo vệ đường hô hấp cho trẻ nhất là vào mùa lạnh. Giữ gìn không gian sống sạch sẽ, thoáng mát giảm thiếu nguy cơ mắc bệnh.

Bên trên là một số triệu chứng viêm xoang ở trẻ nhỏ, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Xu hướng tìm kiếm: Trẻ nhỏ bị viêm xoang

Gửi Bình luận ()