Bạn có yêu thích các sách dạy con theo phương pháp giáo dục của Maria Monstessori? Bạn đang tìm những cuốn sách của tác giả này? Thiết bị y tế Việt Mỹ trân trọng giới thiệu đến bạn các tác phẩm của tác giả này, mở đầu là cuốn sách Trẻ thơ trong gia đình. Mời bạn đón xem!

- Sự nghiệp làm cha pdf

 

Sách Trẻ thơ trong gia đình của Maria Montessori

Tác giả Maria Montessori (1870 – 1952) là một nhà giáo dục lỗi lạc của nhân loại. Sinh trưởng tron một gia đình vùng Ancona, Italia vào cuối thế kỷ 19, bà tốt nghiệp trường Dược năm 1896 và trở thành nữ bác sĩ y khoa đầu tiên của quốc gia này. Trong quá trình công tác, bà có dịp tiếp xúc và chữa bệnh cho các trẻ em. Từ đó bà quan sát và phân tích cách học hỏi của chúng. Các tác phẩm sách của bà về giáo dục trẻ em với phương thức giáo dục tích cực đã được triển khai nhiều nơi. Những nơi bà đã thực hiện nhiều khóa huấn luyện cho giáo viên chính là Tây Ban Nha, Ấn Độ, Anh, Hà Lan.

Cuốn sách The child in the family xuất bản năm 1989 bởi nhà xuất bản ABC Clio Ltd là một trong những tác phẩm mà bà đã biên soạn. Cuốn sách được dịch ra tiếng Việt với tên gọi Trẻ thơ trong gia đình. Khi đọc cuốn sách, bạn có thể nhanh chóng nhận thấy đây là một cuốn tài liệu nhập môn lý tưởng cho các chương trình đào tạo giáo viên tại Việt Nam cũng như các khóa hội thảo dành cho các cha mẹ mong muốn giáo dục con tốt hơn.

Với Trẻ thơ trong gia đình, bạn sẽ được đọc một cuốn sách dạy con và sách kỹ năng làm cha mẹ tuyệt vời. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu được và có cách dạy con mới mẻ với phương pháp tiếp cận hiện đại mang tính triết học và khoa học. Chính vì phương pháp này, nhiều trường lớp và các phụ huynh đã áp dụng phương pháp Montessori trong việc giáo dục trẻ.

Nội dung sách Trẻ thơ trong gia đình

Cuốn sách Trẻ thơ trong gia đình lấy đối tượng chính là trẻ em. Cuốn sách mở đầu với tựa đề Trang giấy trắng để hình dung về trẻ em. Phương pháp giáo dục trẻ em Montessori giúp tác giả và người đọc phát hiện những đặc tính về tinh thần mà trước đây chưa từng được quan sát ở trẻ. Và những đứa trẻ đều mang những bí ẩn để cha mẹ và mọi người cùng khám phá. Việc phám phá này sẽ giúp cha mẹ và trẻ hiểu thêm và hành động để bảo vệ trẻ, công nhận quyền lợi của trẻ.

Trong thực tế, nhiều cha mẹ không hiểu nổi con cái mình, xã hội người lớn không hiểu và nhận thức được những nhu cầu của con trẻ. Đồng thời con trẻ cũng chịu nhiều tác động từ sự định hướng của người lớn. Tính cách của trẻ kèm theo các biểu hiện khiến người lớn không hài lòng, thực hiện các hành động kìm hãm, bắt buộc trẻ phục tùng, buộc con trẻ phải thực hiện theo ý chí của người lớn.

Qua Trẻ thơ trong gia đình, bạn cũng được biế một loạt sai lầm trong cách tác động của người lớn đối với trẻ em sẽ gây ra một vấn nạn mới về xã hội và đạo đức. Thế hệ trẻ cũng đang có những biến đổi khiến người lớn phải suy nghĩ và hành động.

Nhiều gia đình nuôi dạy con trong môi trường không đáp ứng nhu cầu của chính trẻ về vật chất lẫn tinh thần, trong khi sự thỏa mãn về tinh thần giúp trẻ phát triển về mặt trí tuệ và đạo đức.

Trên đây chỉ là một vài vấn đề mà tác giả Maria Montessori đề cập đến trong cuốn sách Trẻ thơ trong gia đình. Cha mẹ có thể tìm lời giải thích cụ thể cùng các gợi ý trong cuốn sách dạy con này. Và để thực hiện điều đó, bạn đừng quên mua sách để ủng hộ bản in. File dưới đây dành cho các cha mẹ chưa có điều kiện đọc cuốn sách bản cứng.

>>> Download Trẻ thơ trong gia đình

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt November 03, 2018

Trước 10 tuổi – Thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ

Với tư cách là phụ huynh, anh chị sẽ tham khảo cuốn sách dạy con nào để khoảng thời gian này là trở nên đúng nghĩa với con? Anh chị hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu qua cuốn sách Trước 10 tuổi – Thời kỳ vàng quyết định thành công của trẻ nhé!...