Với bộ sách Dạy con làm giàu, cha mẹ và con sẽ được học cách quản lý và đầu tư tài chính sao cho hiệu quả. Vậy khi anh chị muốn dạy con hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính, anh chị sẽ trao đổi như thế nào? Bài viết ngày hôm nay, Việt Mỹ sẽ giới thiệu với anh chị về cuốn sách Trò chuyện với con về tiền bạc sau đây.

- Dạy con làm giàu ebook

 

Trò chuyện với con về tiền bạc từ khi nào là thích hợp?

Nhiều cha mẹ quan niệm khi con còn nhỏ, con không nên biết về chuyện tiền bạc quá nhiều. Đồng thời nhiều cha mẹ cho rằng việc này sẽ tác động không tốt với tính cách và sự phát triển nhân cách của trẻ. Thực tế thì sao? Hai tác giả Scott Palmer và Bethany Palmer sẽ giải thích rõ điều này. Bởi họ và con cái đã từng trải qua những khoảng thời gian như vậy.

Tác giả cuốn sách Trò chuyện với con về tiền bạc là những người đã có hơn 43 năm kinh nghiệm trong lập kế hoạch tài chính và giúp đỡ mọi người về vấn đề tiền bạc. Chính vì thế, họ cũng sẵn sàng trò chuyện với con cái kiến thức về vấn đề này.

Theo Trò chuyện với con về tiền bạc, cha mẹ có thể bắt đầu trao đổi vấn đề này với con khi con được 5 tuổi. Việc này có thể thực hiện thông qua những cách thức khi cho con tiền tiêu vặt, tiền trong các ngày lễ và sinh nhật. Dần dần khi con trưởng thành hơn, con sẽ được học cách thu thập và tích lũy, lập kế hoạch cho tương lai. Đến khi con đạt 18 tuổi trở lên, con cần có suy nghĩ của người mới trưởng thành, độc lập tài chính.

Trong khi trò chuyện với con cái, cha mẹ hẳn gặp rất nhiều khó khăn xuất phát từ quan điểm nhìn nhận, sự khác biệt giữa các thế hệ…  Cuốn sách Trò chuyện với con về tiền bạc sẽ mở ra một hướng mới để cha mẹ có thể trò chuyện với con cái về tài chính, thậm chí khi trao đổi, cha mẹ có thể mở rộng các chủ đề giao tiếp để cha mẹ và con cái hiểu nhau hơn.

Trò chuyện với con về tiền bạc nói về điều gì?

Như anh chị nhận thấy, những cuộc trò chuyện giữa cha mẹ và con cái hiện nay vốn đã ít ỏi và gặp nhiều khó khăn do sự khác biệt về môi trường sống, quan điểm thế hệ. Quản lý tiền bạc là một đề tài thường gặp trong các gia đình nhưng không phải cha mẹ nào cũng sẵn sàng trao đổi với con về điều đó. Cuốn sách Trò chuyện với con về tiền bạc sẽ giúp cha mẹ học cách truyền đạt những kinh nghiệm và tập cho trẻ có cái nhìn về tiền bạc đúng đắn. Từ đó, cha mẹ sẽ giúp con xây dựng tính tự tập, khả năng nhanh nhạy về tài chính cho trẻ.

Nội dung của Trò chuyện với con về tiền bạc đề cập đến 4 phần chính:

Phần 1: Tiền bạc và các mối quan hệ. Tác giả giúp bạn khám phá các đặc tính dùng tiền, tìm hiểu về trẻ em và đặc tính sử dụng tiền bạc.

Phần 2: Từ 5 – 12 tuổi, cha mẹ hãy dạy cho con biết cách chi tiêu tiền tiêu vặt, biết cách đòi hỏi đúng về tài chính, biết cách cư xử trong vấn đề về tiền bạc ở các ngày lễ và ngày sinh nhật, giao tiếp với bạn bè và người thân.

Phần 3: Từ 13 – 17 tuổi, đây là giai đoạn dậy thì của con với những suy nghĩ của tuổi thiếu niên. Trong giai đoạn này, con đã bắt đầu có những suy nghĩ về thu nhập và tích lũy, sở thích về công nghệ, hứng thú tham gia vào các hoạt động xã hội nhiều hơn. Cha mẹ có thể dạy cho con cách lập kế hoạch tương lai để đạt được mong muốn và sở thích, đồng thời hướng dẫn cho con cách tham gia các hoạt động ngoại khóa phù hợp.

Phần 4: Tuổi 18 trở lên. Hiện nay, 18 tuổi được coi là mốc của sự trưởng thành. Nhiều bạn đã tự chủ về tài chính. Ở các nước Phương Tây, người đủ 18 tuổi phải đi làm thêm hoặc vay ngân hàng hoặc cha mẹ để tự quyết định cuộc sống. Tuy nhiên ở nước ta thì không như vậy, người 18 tuổi vẫn được cha mẹ nuôi hoàn toàn chiếm số đông. Điều này vô cùng nguy hiểm trong việc tác động đến tính tự lập, kiểm soát hành vi của trẻ đồng thời ảnh hưởng đến tương lai, phương hướng cuộc sống trong những năm tiếp theo. Trẻ 18 tuổi trở đi cần có sự độc lập và cách quản lý tài chính, biết cách nợ và cho vay tiền. Đồng thời, người giai đoạn này cần có những suy nghĩ của người trưởng thành và dẫn dần hoàn thiện để đáp ứng với nhu cầu cuộc sống.

Mỗi phần, các tác giả sẽ đặt ra mục tiêu cần đạt được để cha mẹ hướng đến trong việc giáo dục con cái về tài chính và tiền bạc. Trò chuyện với con về tiền bạc sẽ trở nên đơn giản hơn và có định hướng hơn một khi cha mẹ có mục tiêu.

>>> Download Trò chuyện với con về tiền bạc

Cuốn sách Trò chuyện với con về tiền bạc sẽ đem lại cho anh chị quan điểm mới, cách xử lý mới và cách giáo dục con cái mới, đặc biệt về tiền bạc. Qua đó, con sẽ chủ động hơn, độc lập hơn, hoạch định tương lai tốt hơn. Chắc chắn đây là kết quả mà nhiều cha mẹ mong muốn ở con em mình. Vì vậy, anh chị hãy download tài liệu này. Và nếu anh chị đang tìm kiếm một cuốn sách mới, anh chị hãy truy cập ngay: http://thietbiytevietmy.vn/sach-day-con hoặc để lại tin nhắn nhé!

Gửi Bình luận ()

Bài viết liên quan
hadt October 30, 2018

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Anh chị đã biết đến phương pháp dạy con của người Do Thái để trẻ tự lập hơn trong cuộc sống? Nếu anh chị đang quan tâm đến điều này, hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tham khảo sách Phương pháp giáo dục con của người Do Thái sau đây...
hadt October 31, 2018

Dạy con kiểu Do Thái: Sự may mắn của điểm B trừ

Con đi học và không đạt thành tích xuất sắc thì cha mẹ Việt Nam sẽ không vui. Nhưng nếu anh chị là cha mẹ Do Thái, anh chị sẽ ứng xử ra sao? Anh chị hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tìm hiểu cuốn sách Dạy con kiểu Do Thái: Sự may mắn của điểm B trừ nhé!...