Nhiệt kế điện tử hồng ngoại là thiết bị được các bác sĩ khuyên dùng để theo dõi nhiệt độ cơ thể con người, đặc biệt là trẻ em bởi tính chính xác và an toàn mà nó mang lại. Thế nhưng nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho trẻ em có nhược điểm không? Các mẹ hãy cùng theo dõi nhé.

>> Những lầm tưởng về nhiệt độ cơ thể trẻ nhỏ

>> Nhiệt kế điện tử Nghệ An

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại là gì?

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại là một loại nhiệt kế dùng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Công nghệ đo nhiệt độ này được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống: y tế, công nghiệp: đo nhiệt độ động cơ, máy móc, lò nung, đo nhiệt độ từ xa tại những nơi khó tiếp xúc, nhiều chất độc hại. Loại nhiệt kế này rất được tin dùng vì tính chính xác và tốc độ đo nhanh của nó. Các bác sĩ cũng khẳng định nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho trẻ em an toàn với trẻ nhỏ nhất hiện nay.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho trẻ em có cần thiết không?

Trẻ nhỏ không thể tự nói cho ba mẹ biết được trẻ đau ở đâu mà sức đề kháng của trẻ cũng yếu, bởi thế nên nhiệt kế điện tử theo dõi tình hình của trẻ cũng như biết được biểu hiện của trẻ là cách tốt nhất để các bác sỹ chuẩn đoán bệnh.

Sốt là biểu hiện thường gặp ở bất kỳ ai cũng như bất kỳ lứa tuổi nào nên khi bị bệnh thì phản ánh sự thay đổi về nhiệt độ cơ thể là biểu hiện đầu tiên để nhận biết được. Thế nên nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho trẻ em là vô cùng cần thiết cho bạn theo dõi được sức khỏe của trẻ và các thành viên gia đình khác.

Trước đây người dùng ưa chuộng sử dụng nhiệt kế thủy ngân nhưng nhiệt kế thủy ngân có thể bị vỡ và thủy ngân văng vào người gây nguy hiểm khi sử dụng nên nhiệt kế điện tử ra đời nhanh chóng thay thế cho nhiệt kế thủy ngân.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại hoạt động dựa vào việc thu sóng hồng ngoại nên hoàn toàn không gây nguy hiểm gì cho trẻ nhỏ. Bởi thế nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại là một loại nhiệt kế dùng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ

Ưu nhược điểm nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho trẻ em

Ưu điểm:

Sử dụng rất dễ dàng, bạn chỉ cần hướng về vật cần đo sau đó bấm nút và đọc kết quả trên màn hình thôi

Cung cấp độ chính xác rất cao, sai số rất nhỏ

Không cần sự tiếp xúc giữa vật cần đo và nhiệt kế nên có thể ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống

Có thể đo nhiệt độ của những vật có kích thước lớn, khoảng cách đo không phải là vấn đề nên nó có thể dùng để nhận biết nhiệt từ xa. Tên lửa tầm nhiệt cũng tìm ra mục tiêu bằng cách dò ra nhiệt độ phát ra

Có thể đo được ngay cả khi đối tượng chuyển động

Rất hữu ích khi đo nhiệt độ tại những vị trí nguy hiểm: Chứa chất độc hại, điều kiện khắc nghiệt, thiết bị điện…

Nhược điểm:

Giá cả khá cao

Mua nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho trẻ em ở đâu?

Mua nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho trẻ em hãy liên hệ với TBYT Việt Mỹ để được tư vấn về các loại nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho trẻ em chính hãng.

Công ty cổ phần thiết bị y tế và công nghệ Việt Mỹ

Miền Bắc: Số 1 Ngõ 68 Ngụy Như Kon Tum, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Miền Nam: Số 156/7E/3 Tô Hiến Thành, P. 15, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline (24/24): 1900 633 985