Truy tim, đột quỵ nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu có 1 trong 6 biểu hiện báo trước cơn đột quỵ, trụy tim dưới đây, bạn cần gọi người thân hoặc cấp cứu để tránh hiểm họa không hay xảy ra.

- 5 bài thuốc dân gian chữa bệnh tim mạch

- Đậu nành - thần dược cho bệnh tim mạch

1.Chóng mặt

Dù hầu hết các cơn đau tim không làm bạn mất ý thức nhưng chúng có thể cắt giảm lưu lượng máu đến tim và não khiến bạn cảm thấy chếnh choáng.

2.Đau phần trên cơ thể

Trái tim không có nhiều gốc thần kinh nên nó có thể dùng chung dây thần kinh với các bộ phận khác trên cơ thể. Cơn đau tim cũng khiến cơn đau lan truyền trên lưng, vai, cánh tay, cổ, hàm. Vài người còn cảm thấy lưng như bị đề lên bởi một sức nặng vô hình.

6 biểu hiện báo trước cơn đột quỵ, truy tim

3.Mệt mỏi

Một số người cảm thấy bị mệt mỏi kéo dài hơn một tuần hay một tháng trước khi cơn đột quỵ thực sự xảy ra dù họ không làm việc gì kiệt sức.

4.Đổ mồ hôi

Trừ phi bạn đang trong thời kỳ mãn kinh hoặc vừa hoạt động như tập thể thao, chạy bộ,… Việc bị đổ mồ hôi lạnh hoặc đổ mồ hôi quá mức so với bình thường có thể là dấu hiệu báo trước một cơn đau tim do cơn đau này đã kích hoạt hệ thần kinh trên khắp cơ thể bạn.

5.Buồn nôn

Dấu hiệu buồn nôn một cách kinh khủng trước cơn đột quỵ, trụy tim gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Nếu bạn đột nhiên buồn nôn liên tục không có lý do, không liên quan đến thực phẩm, bạn cần nhanh chóng khám tim mạch.

6.Hơi thở ngắn

Nếu các buổi tập thể thao trở nên khó khăn không giải thích được, khi chỉ vừa hoạt đọng bạn đã thở dốc, mệt mỏi và kiệt sức, có lẽ đây là lúc bạn nên đi khám.