Với bài viết trước, Việt Mỹ đã giới thiệu đến anh chị cuốn sách Ăn dặm kiểu Nhật của tác giả Tsutsumi Chiharu. Cuốn sách giúp cha mẹ hiểu rõ về cơ chế và cách cho con ăn dặm thật khoa học theo cách của các bà mẹ Nhật. Tuy nhiên, trong quá trình ăn dặm của trẻ Việt Nam theo cách của người Nhật, mẹ cần lưu ý đều gì? Anh chị hãy cùng tham khảo Ăn dặm kiểu Nhật toàn tập của mẹ Ổi Mít nhé.

- Sách dạy con kiểu Nhật

- Sách dạy con

 

Ăn dặm kiểu Nhật toàn tập của mẹ Ổi Mít

Ăn dặm kiểu Nhật toàn tập của mẹ Ổi Mít là phương pháp ăn dặm khoa học được tác giả là mẹ của 2 bé có tên ở nhà là Ổi và Mít thực hiện. Ăn dặm kiểu Nhật toàn tập tập hợp những phương pháp, thực đơn, kinh nghiệm thực tế quý giá và hữu ích về ăn dặm kiểu Nhật cho bé và cha mẹ.

Mẹ Ổi Mít đã chia sẻ khá đầy đủ những điều đã áp dụng cho con trong quá trình ăn dặm. Đặc biệt, chị đã chỉ ra sự khác nhau giữa ăn dặm kiểu Việt Nam truyền thống và ăn dặm khoa học kiểu Nhật. Với cách Ăn dặm kiểu Nhật toàn tập, trẻ không tăng cân nhanh chóng, trông không bụ bẫm như các mẹ Việt Nam hy vọng và lầm tưởng nhưng vô cùng cứng cáp, có thói quen ăn uống tốt, phát triển tốt về chiều cao. Các bé phát triển cả thể lực và trí tuệ và có tinh thần kỷ luật tốt hơn. Bé không còn sợ giờ ăn và không bị gò bó.

Nội dung của Ăn dặm kiểu Nhật toàn tập

Chúng ta thường thấy cha mẹ Việt cho con ăn dặm bằng cách:

- Kéo dài thời gian cho con ăn bột hoặc cháo, sợ bé bị đau dạ dày vì nghĩ rằng bé không ăn được thô do chưa có răng hàm. Việc ăn cháo như vậy có thể kéo dài đến khi trẻ 2 tuổi.

- Ép con ăn, nhồi nhét hoặc dụ dỗ con ăn bằng mọi cách trong khi đây lẽ ra phải thành niề vui của bé và bé phải tập dần thói quen tự giác và kỉ luật trong ăn uống.

Mẹ Ổi Mít là một bà mẹ Việt Nam chính hiệu, tiếp thu phương pháp cho con ăn dặm kiểu Nhật và áp dụng cho con. Nội dung các bài viết sẽ:

- Chia sẻ các bài học kinh nghiệm quý báu để dành cho chăm bé theo phương pháp khoa học hiệu quả nhất của người Nhật.

- Chỉ ra những sai lầm thường gặp của các mẹ Việt Nam khi cho con ăn dặm kiểu truyền thống khiến bé chịu ảnh hưởng không tốt cả về thể chất và tinh thần.

- Chỉ ra những phương pháp ăn dặm kiểu Nhật mà mẹ Ổi Mít đã áp dụng thành công cho con bao gồm: lượng thức ăn, cách nấu, cách cho ăn, tiến độ tập ăn dặm kiểu Nhật Bản theo giai đoạn…

Các bài viết về kiến thức đan xen các câu chuyện sẽ là một cách giúp cha mẹ cũng hứng thú hơn với cuốn sách này. Và có lẽ trên hết, các phụ huynh đều mong muốn con sẽ ăn dặm ngoan và hiệu quả như Ổi và Mít.

Sách Ăn dặm kiểu Nhật toàn tập của mẹ Ổi Mít đem đến phương pháp dạy con ăn dặm khoa học, hiệu quả và đã được áp dụng thành công. Việt Mỹ hy vọng cuốn sách Ăn dặm kiểu Nhật toàn tập sẽ giúp cha mẹ và bé có thời gian ăn dặm thật thú vị và hiệu quả!

>>> Download Ăn dặm kiểu Nhật toàn tập