Đối với những bệnh nhân bị suy hô hấp, thiếu dưỡng khí, thiếu oxy thì việc sử dụng máy tạo oxy hay bình oxy y tế và việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng đường thở, cải thiện cuộc sống. Sử dụng máy tạo oxy đúng cách là 1 câu hỏi trăn trở của nhiều gia đình bệnh nhân. Trong bài viết này, Việt Mỹ sẽ hướng dẫn và giải đáp giúp bạn những trăn trở đó.

- Nguyên tắc sử dụng máy tạo oxy cho người suy hô hấp mãn tính

- Máy thở oxy tại nhà

Các bước cơ bản trong cách sử dụng máy tạo oxy

–   Chọn vị trí để máy tiện lợi cho việc duy chuyển sau này. Cách tường, đồ nội thất khoảng 15cm – 30cm, cách xa các nguồn nhiệt để tránh cháy nổ, cách xa nhà tắm. Duy trì nhiệt độ nơi để máy tạo oxy trong khoảng 10 – 37 độ C.

–   Cài đặt bộ đầu lọc với máy tạo oxy.

–   Nhấn nút nguồn để mở.

–   Theo dõi các trạng thái trên máy ( đèn hiệu, âm thanh “bíp”…)

–   Điều chỉnh lưu lượng oxy chảy ra theo yêu cầu.

–   Đặt ống nối vào mũi của bệnh nhân để bắt đầu điều trị oxy.

–   Tắt nguồn khi điều trị oxy kết thúc.

Cách sử dụng máy tạo oxy iMedicare – thương hiệu đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Cách dùng máy tạo oxy đúng cách trong điều trị bệnh

Máy tạo oxy iMediCare OC LA/ LH 5L

Bước 1: Chọn 1 vị trí cho phép thiết bị có thể kéo đi trong phòng mà không bị hạn chế.  Để thiết bị cách ít nhất 15 đến 30cm so với tường, đồ nội thất, màn cửa. Không đặt thiết bị gần bất kỳ nguồn nhiệt nào.

Bước 2: Làm theo 1 trong 2 bước sau đây:

  1. Nếu bạn không sử dụng bộ phận làm ẩm, kết nối ống thông mũi của bạn đến đầu ra oxy
  2. Nếu bạn sử dụng bộ phận làm ẩm, làm theo các bước sau:

–        Tháo cốc tạo ẩm

–         Mở nắp cốc, đổ nước tinh khiết vào cốc theo vạch chỉ định của nhà sản xuất, đổ lượng vừa đủ, sau đó vặn lại nắp

–         Gắn cốc lọc vào thân máy

–         Cắm đường dây dẫn vào vị trí cổng giao trên cốc lọc

–         Cắm nguồn điện và khởi động máy

Bước 3: Nhấn công tắc nguồn để Mở. Ban đầu tất cả các đèn sẽ sáng. Sau thời gian đó, chỉ có đèn led màu xanh sáng. Bạn có thể bắt đầu thở từ thiết bị ngay lập tức mặc dù thường mất 10 phút để đạt được độ oxy tinh khiết. Bạn nên sử dụng lưu lượng oxy phù hợp theo chỉ định của bác sỹ(Lưu ý: nếu bạn để lưu lượng quá cao sẽ khiến bệnh nhân bị sốc, nếu để quá thấp sẽ không đủ lưu lượng cung cấp cần thiết cho bệnh nhân)

Bước 4: Điều chỉnh lưu lượng dòng oxy theo yêu cầu bằng cách xoay núm điều chỉnh trên đầu của ống thủy đo lưu lượng oxy cho đến khi bóng nằm ở dòng đánh dấu tốc độ dòng cụ thể.

Cách dùng máy tạo oxy đúng cách trong điều trị bệnh

Hình ảnh bệnh nhân sử dụng máy tạo oxy iMediCare tại bệnh viện

Bước 5: Hãy chắc chắn rằng oxy chảy qua các ống nối.

Bước 6: Đặt ống nối theo chỉ dẫn của nhà cung cấp chăm sóc tại nhà.

Bước 7: Khi bạn không sử dụng máy tạo oxy, bấm công tắc nguồn để tắt.

Xử lý khi gặp sự cố là một trong những cách sử dụng máy tạo oxy hiệu quả

Khi máy gặp sự cố, nếu bạn là một người không chuyên môn đừng cố tự sửa máy hoặc thay các vật tư không chính hãng. Hãy gọi đến trung tâm sửa chữa máy tạo oxy  hoặc nhà cung cấp vật tư máy tạo oxy để được cung cấp và sửa chữa đảm bảo độ bền cho máy.

Nên mua máy tạo oxy chính hãng, tin cậy

Mua máy tạo oxy chất lượng, có xuất xứ rõ ràng, phù hợp với nhu cầu người bệnh là yếu tố tiên quyết đến quá trình sử dụng sau này. Trên thị trường hiện nay sản phẩm máy tạo oxy có nhiều xuất xứ với các mức giá khá cạnh tranh, chúng ta không nên ham rẻ mà phải xem xét rõ nơi sản xuất, chính sách bảo hành, dịch vụ sửa chữa. iMediCare là thương hiệu về thiết bị chăm sóc sức khỏe hàng đầu đến từ Singapore, trong lĩnh vực này, iMediCare khá nổi trội bởi uy tín và chất lượng của dòng sản phẩm máy tạo oxy iMediCare OC LA/LH loại 5 lít.

Video hướng dẫn cách sử dụng máy tạo oxy iMediCare OC LA/LH:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ Y TẾ VIỆT MỸ chuyên phân phối thiết bị y tế cho gia đình và bệnh viện. Sản phẩm xuất xứ từ CHLB Đức, Hà Lan, Mỹ, Singapore  như: Máy đo nồng độ oxy,máy đo huyết áp, nhiệt kế, máy đo đường huyết, máy điều trị viêm mũi dị ứng, máy xông mũi họng….

Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, iMediCare luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám đa khoa, đại lý thuốc và các nhà thuốc nhỏ lẻ. Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn,  giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty CP Thiết bị Y tế Việt Mỹ

Hotline: 1900.633.985