Chăm sóc trẻ vô cùng quan trọng để con khỏe mạnh, cha mẹ và gia đình cũng yên tâm. Vậy anh chị cần chăm sóc con sao cho đúng cách? Hãy cùng thiết bị y tế Việt Mỹ tham khảo sách chăm sóc trẻ sau đây nhé!

Các giai đoạn phát triển của trẻ

- Thiet bi y te

 

 

 

Cẩm nang chăm sóc trẻ - sách chăm sóc trẻ cho gia đình

Trong gia đình có trẻ nhỏ, tất cả mọi thành viên đều chú ý chăm sóc trẻ hơn. Đặc biệt với các trẻ dưới 2 tuổi, cả gia đình cần có sự lưu ý đặc biệt về an toàn cho trẻ. Phương pháp chăm sóc trẻ cũng thay đổi tùy thuộc vào lứa tuổi của con. Thấu hiểu điều đó, cuốn Cẩm nang chăm sóc trẻ ra đời nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng nuôi dưỡng và giữ an toàn cho trẻ trong giai đoạn đầu đời. Qua đó, cha mẹ giúp con bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng mềm để có nền tảng tốt hơn cho cuộc sống.

Cẩm nang chăm sóc trẻ cung cấp kiến thức về dinh dưỡng theo lứa tuổi cho trẻ. Cha mẹ sẽ được học cách chế biến cá món ăn cho trẻ thật đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm ngay tại Việt Nam. Các món ăn thông dụng sẽ được chia làm nhiều phần để cha mẹ lưu ý áp dụng cho con theo lứa tuổi: trẻ 12 – 24 tháng với 16 món ăn và 19 món canh, 23 món ăn mặn cho trẻ trên 2 tuổi. Với trẻ em trong thời kỳ 12 – 24 tháng, Cẩm nang chăm sóc trẻ cũng giới thiệu thực đơn mà cha mẹ có thể áp dụng cho bé trong 1 tuần với chế độ dinh dưỡng và thay đổi cách chế biến, nguyên liệu liên tục cho trẻ.

Một trong những lưu ý trong chăm sóc sinh dưỡng với trẻ dưới 3 tuổi là hạn chế sử dụng gia vị trong món ăn của trẻ bởi các cơ quan của con chưa phát triển đầy đủ. Đây lại là thói quen mà nhiều người đang mắc phải trong việc chăm sóc sinh dưỡng cho trẻ.

Trẻ nhỏ có nhiều giấc ngủ trong ngày, tổng thời gian ngủ của trẻ cũng nhiều hơn người lớn. Qua giấc ngủ, trẻ cũng lớn lên trông thấy. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của giấc ngủ đối với con trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý các sai lầm cần tránh khi cho con ngủ, cách tập ngủ theo giờ giấc cho con, hướng xử lý khi con không chịu ngủ, có nên đọc truyện đêm khuya cho con dễ ngủ…

Đồng thời, trẻ cũng cần được chăm sóc chung về đôi mắt để phòng tránh bệnh cận thị học đường, xử lý các thương tổn của mắt ngay khi phát hiện… Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng cha mẹ cần chú ý đoán bệnh qua đôi mắt của con nữa nhé. Ngoài ra, khi con sốt hoặc khi con khóc nhiều, cha mẹ cần làm sao? Cuốn sách chăm sóc trẻ sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về con.

Bên cạnh đó, vấn đề răng miệng cho trẻ cần được lưu tâm dù trẻ chưa mọc răng bởi trẻ cần được vệ sinh răng miệng thường xuyên. Cha mẹ cũng nên lưu ý đến quá trình thay răng của trẻ cùng hướng dẫn và vệ sinh răng miệng cho trẻ trong các giai đoạn khi trẻ chưa có răng và trẻ mọc răng, trẻ có răng.

Cuối cùng, trong cuộc sống có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra như bé nuốt phải vật nhỏ, trẻ gặp hỏa hoạn, cho con chơi ở sân chơi, ban công, quanh nhà, đi bơi… Cha mẹ cần lưu tâm để giữ an toàn cho con và dạy con những kỹ năng cần thiết phòng tránh điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Sử dụng sách chăm sóc trẻ này như thế nào?

Cẩm nang chăm sóc trẻ cung cấp khá toàn diện các kiến thức về chăm sóc trẻ giai đoạn từ 1 – 3 tuổi. với fia đoạn này, trẻ đã biết đi và dần muốn khám phá thế giới xung quanh. Cha mẹ cần kết hợp kiến thức nhiều phần khác nhau để chăm sóc bé hiệu quả hơn. Việc chăm sóc trẻ sẽ trở nên đơn giản hơn khi cha mẹ vận dụng: chế độ dinh dưỡng, ngủ nghỉ phù hợp theo độ tuổi cho con, chăm sóc vệ sinh chung và sinh hoạt tốt, dần bồi dưỡng các kiến thức kỹ năng cho trẻ trong các hoạt động.

Cuốn sách chăm sóc trẻ này là một trong những tài liệu hữu ích mà thiết bị y tế Việt Mỹ muốn giới thiệu cùng các anh chị để con được phát triển thể chất và trí tuệ tốt hơn. Anh chị cần tham khảo hãy download Cẩm nang chăm sóc trẻ theo link dưới đây:

https://drive.google.com/file/d/1HlQTXCd2gN3FjHT0wcznjfkB9tlqk8oQ/view

Xu hướng tìm kiếm: Cẩm nang chăm sóc trẻ