Liệu pháp thở khí oxy tại nhà được nhiều bác sĩ chuyên khoa chỉ định điều trị các bệnh lý đường hô hấp. Vậy những đối tượng nào cần sử dụng máy tạo oxy cá nhân? Bạn có cần sử dụng thiết bị y tế này? Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin nhé!

Các đối tượng cần sử dụng máy tạo oxy cá nhân

Oxy y tế được sử dụng ngày càng rộng rãi để hỗ trợ điều trị và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp, người bị nạn, người cần được cấp cứu phải được thở trực tiếp oxy. Những đối tượng này nếu thiếu oxy sẽ không thể duy trì sự sống của họ.

Với những bệnh nhân mắc bệnh hen suyễn, bị yếu phổi, người cao tuổi bệnh nặng không thể tự “tách” oxy từ không khí tự nhiên để thở, máy tạo oxy cá nhân cũng là một trong những sự lựa chọn cần thiết.

Trường hợp của các phi công khi đang lái máy bay, thợ lặn khi làm việc dưới nước sâu, người làm việc trong môi trường chật hẹp, độc hại… bị thiếu dưỡng khí, để đảm bảo sức khỏe thì cần oxy tinh khiết để hô hấp tốt hơn.

Với những bệnh nhân mắc bệnh hô hấp mạn tính, bệnh nhân không thể chỉ ở lại bệnh viện để thở oxy. Nhiều gia đình đã quyết định để bệnh nhân về nhà sử dụng bình oxy y tế trong thời gian đầu

Chi phí thở oxy khá đắt đỏ với nhiều gia đình. Khi quay về sống tại nhà, việc thở oxy bằng bình oxy y tế khá tốn kém khi một bình oxy 6 khối chỉ sử dụng được một vài ngày là cần phải đổi bình mới. Chi phí thuốc thang, bác sĩ khám chữa, người chăm sóc… đã nhiều, lại thêm chi phí oxy y tế của các bình oxy khiến gia đình người bệnh chịu khá nhiều áp lực kinh tế. Vẫn biết rằng điều trị bệnh tật tốn kém và có những khi bạn không thể tiết kiệm, nhưng tại sao bạn không sử dụng máy tạo oxy cá nhân thay thế cho bình oxy y tế.

Máy tạo khí oxy sẽ sàng lọc phân tử và tách những phân tử oxy trong không khí và tập trung lại để người bệnh sử dụng dòng khí oxy với độ tinh khiết cao nhất. Nhiều máy tạo oxy cá nhân trên thị trường hiện nay đã tập trung oxy tinh khiết lên tới tối thiểu 93% như máy tạo oxy iMedicare, Philips…

Như bạn đã thấy, khá nhiều đối tượng cần dùng máy tạo oxy cá nhân, bạn có phải sử dụng thiết bị này? Hãy lưu ý thông tin trên đây để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt nhất nhé.