Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nguyên nhân thứ 4 gây tử vong trên thế giới. Để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, có nhiều cách để giúp làm tăng mức oxy trong máu.

Làm thế nào để tăng lượng oxy trong máu

Oxy được lấy từ không khí khi bạn hít thở qua phổi. Nồng độ oxy các cơ quan quan trọng trong cơ thể nhận được phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mức oxy trong máu đặc biệt quan trọng đối với những người bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, khí phế thũng và viêm phế quản mạn tính. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nguyên nhân thứ 4 gây tử vong trên thế giới và để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, có nhiều cách để giúp làm tăng mức oxy trong máu.

Bước 1:

Giữ chất lượng không khí càng cao càng tốt bằng cách không hút thuốc và tránh hút khói thuốc thụ động. Các khu vực kín có thông gió kém cũng làm cản trở lượng không khí và oxy đi vào phổi. Nếu chất lượng không khí bên ngoài kém, hãy ở lại trong nhà cho đến khi nó được cải thiện.

Bước 2:

Tập luyện hít thở sau vài phút mỗi ngày. Hít thở sâu có nghĩa là mở rộng bụng cũng như phổi của bạn để lấp đầy phổi của bạn bằng không khí để hơi thở đạt hiệu suất tối ssa. Hít sâu một cách hoàn toàn để mỗi hơi thở có không khí trong lành nhất mà bạn có thể thu được. Khối lượng không khí trong lành mang vào bằng cách thở sâu sẽ chuyển thành nhiều oxy hơn có sẵn cho phổi của bạn để phân phối đến các tế bào hồng cầu và các cơ quan quan trọng của bạn.

Bước 3:

Ngồi thẳng hoặc đứng thẳng để cho phép phổi của bạn nở tối đa. Tư thế càng đúng, dun tích phổi lấp đầy bởi không khí trong lành hơn sẽ tăng lên.

Bước 4:

Tập thể dục đủ để tăng cường cơ tim và phổi của bạn. Thường xuyên đi bộ nhanh có thể là tất cả để giúp cải thiện lượng oxy và lưu lượng máu của bạn.

Bước 5:

Hãy đi khám bác sĩ thường xuyên để có thể xác định xem việc thở và không khí có phải là vấn đề hay không. Bác sĩ có thể có các khuyến cáo để giúp bạn cải thiện hô hấp, bao gồm liệu pháp oxy. Nếu vấn đề phức tạp xảy ra do thiếu máu, hoặc số lượng tế bào hồng cầu thấp, bác sĩ có thể có các khuyến cáo như bổ sung chất sắt.

Bước 6:

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa đề phòng cúm và bệnh viêm phổi. Bạn không nên đi đến nơi có đám đông, ở những nơi kín. Tiêm phòng cúm và sử dụng các biện pháp phòng trừ bệnh hô hấp khác.