Khi con còn ở trong bụng mẹ, thấy con lớn dần lên, cha mẹ rất vui mừng. Sau khi con ra đời, thấy con tăng cân, con cao hơn, cha mẹ là người vui nhất. Nhưng trẻ phải cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu, các chỉ số như thế nào là đạt chuẩn các giai đoạn phát triển của trẻ? Anh chị hãy tham khảo sách nuôi con Sổ tay phát triển của trẻ cùng thiết bị y tế Việt Mỹ nhé!

- Nuôi con không phải là cuộc chiến

- Thiết bị y tế học đường

 

Sổ tay phát triển của trẻ cùng cha mẹ quan sát bé lớn lên

Cuốn Sổ tay phát triển của trẻ được tổng hợp bởi Rakluke Books. Rakluke group được thành lập năm 1982 với mục tiêu phấn đấu trở thành người dẫn đường trong việc đưa kiến thức đến từng gia đình. Chính vì vậy, các sản phẩm của Rakluke rất đa dạng trong đó có Rakluke Books. Và Sổ tay phát triển của trẻ là một trong những tác phẩm của đơn vị này.

Cuốn sách Sổ tay phát triển của trẻ mang theo thông điệp của Rakluke đến những ông bố bà mẹ đang có con nhỏ dưới 6 tuổi hoặc đang mang thai những kiến thức thực tế. Đây chính là một cuốn cẩm nang toàn diện và chi tiết giúp việc nuôi dạy con trở nên nhẹ nhàng hơn.

Với Sổ tay phát triển của trẻ, cha mẹ cảm thấy yên tâm vì “không có trẻ em nào phát triển đúng tuần tự theo các mốc, trẻ cùng độ tuổi không nhất thiết phải phát triển giống nhau và cách chăm sóc con tốt nhất là dựa vào đặc điểm của con”. Mỗi trẻ có đặc điểm riêng và mốc phát triển riêng trong các giai đoạn phát triển của trẻ, cha mẹ hãy bình tĩnh hơn khi thấy con chưa nặng như con hàng xóm hoặc chưa cao như bạn cùng lứa.

Trong sách, bạn sẽ tìm thấy những thông tin về từng nấc thang phát triển qua các giai đoạn của trẻ. Mỗi thông tin không phải cha mẹ nào cũng biết và có nhiều điều mới lạ khiến cha mẹ ngạc nhiên. Không chỉ trình bày các thông tin về trẻ từ 3 tuổi trở xuống, cuốn sách nuôi con này còn trình bày các thông tin về trẻ 3-6 tuổi, lứa tuổi mà các con đã bắt đầu đi học mẫu giáo, làm quen bạn mới, có sự phát triển hơn về cơ thể và tính cách, và chuẩn bị bước sang giai đoạn lớp 1.

Sổ tay phát triển của trẻ có nội dung gì?

Cuốn sách nuôi con Sổ tay phát triển của trẻ giúp cha mẹ tìm hiểu các cột mốc chính:

- Khi con chào đời, cha mẹ đón con với tình yêu thương và sự hiểu biết nhưng con phải dựa vào cha mẹ. Cha mẹ sẽ giúp con lớn lên từng ngày, dạy con tìm hiểu thế giới ban đầu với việc cầm nắm, ê a đáp lời, bật cười, tò mò với thế giới xung quanh… Một sự thật mà không phải cha mẹ nào cũng để ý chính là sự phát triển từ trong ra các đầu ngón tay, ngón chân của trẻ thể hiện ở việc vẫy tay, dùng cánh tay để đỡ cơ thể hoặc đồ vật, dùng cổ tay, ngón tay, ngón cái để nhặt và cầm nắm đồ vật khác nhau. Cha mẹ sẽ khám phá ra đặc điểm riêng của con mình về tính cách, sức khỏe, nhu cầu hay sự phát triển từng giai đoạn, đặc biệt là quá trình phát triển kỹ năng của mỗi trẻ. Phần này, cha mẹ sẽ được tìm hiểu các thông tin liên quan đến 1 tuần đầu tiên của trẻ, trẻ được 1 tháng, trẻ trong tháng thứ 2,… đến khi trẻ được 1 tuổi.

- Từ 2- 3 tuổi, thế giới trẻ em luôn bận rộn. Đây được coi là bước đệm giữa trẻ nhỏ với trẻ bắt đầu lớn. Các sự phát triển của trẻ đều diễn ra hết sức mạnh mẽ. Giai đoạn này trẻ có thể đi đứng thành thạo, nói rõ ràng biết cách dùng tay thuận, ghi nhớ các sự vật tốt hơn và lâu hơn. Trẻ sẽ chuyển dần từ giai đoạn lẫm chẫm biết đi cho đến trở thành chúa nghịch ngợm qua các trò chơi. Niềm vui của trẻ thông qua các trò chơi cũng chính là sự khám phá cuộc sống của trẻ.

- Giai đoạn 3 – 6 tuổi, trẻ khám phá thế giới rộng lớn. Ở độ tuổi này, trẻ đã hiểu chuyện hơn, phát triển mạnh mẽ hơn cả về tư duy lẫn tinh thần. Con đã biết nói, biết nghe, biết đặt câu hỏi, có lý trí, sự tập trung, sự tin tưởng và quyết tâm. Cha mẹ và gia đình cần tạo cơ hội để phát triển khả năng của trẻ.

Các thông tin về mỗi tháng, mỗi giai đoạn sẽ được trình bày cụ thể về biểu hiện của trẻ, các hiện tượng thường gặp, sự phát triển về thể chất, nhận thức, giác quan, phát triển về mặt xã hội, …. Cha mẹ sẽ cần hướng dẫn con như thế nào, hỗ trợ con ra sao? Cuốn sách nuôi con này sẽ giúp anh chị tìm hiểu.

Sổ tay phát triển của trẻ không đặt ra một mốc phát triển của trẻ trong mỗi giai đoạn mà chỉ đưa ra sự định hướng dựa trên lứa tuổi để cha mẹ có thể áp dụng. Mỗi trẻ có một đặc điểm riêng, kỹ năng nổi trội riêng cần được phát huy. Cha mẹ cần lưu ý và trên hết nuôi dưỡng và dạy dỗ con với tình yêu thương. Việt Mỹ hy vọng cuốn sách nuôi con này sẽ hỗ trợ nhiều cho anh chị trong quá trình đồng hành cùng sự phát triển của con.

>>> Download Sổ tay phát triển của trẻ

Xu hướng tìm kiếm: Sổ tay phát triển của trẻ