Hội Ăn dặm kiểu Nhật ra đời nhằm giúp các bé có thái độ ăn uống tự tin và tự lập. Cha mẹ có con đã áp dụng thành công phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đều hiểu đây là cách giúp cha mẹ và bé trải qua quãng thời gian này thoải mái hơn. Tài liệu của hội Ăn dặm kiểu Nhật sau đây sẽ là một trong những phần tham khảo dành cho các anh chị.

- Ăn dặm kiểu Nhật của Mẹ Ổi Mít

- Sách nuôi con khỏe dạy con ngoan

 

Tài liệu của hội Ăn dặm kiểu Nhật dành cho cha mẹ

Bước vào thời kỳ ăn dặm, cả con và nhiều cha mẹ đều mệt mỏi với tình trạng bé biếng ăn, không chịu ngồi ăn một chỗ, đòi ăn rong, không thích ăn mà chỉ thích bú… Hội Ăn dặm kiểu Nhật tin rằng các cha mẹ đều tham khảo rất nhiều tài liệu để quá trình ăn dặm của con được thoải mái hơn, con ăn ngoan và ăn đều hơn. Nhưng hiện nay có quá nhiều tài liệu khiến cha mẹ bối rối trong cách lựa chọn. Chính vì vậy, là những người đi sau và có dịp trải nghiệm thực tế cuốn sách “Lần đầu tiên cho con ăn dặm” của tiến sĩ Dinh dưỡng học Ueda Reiko, các mẹ Ổi Mít, mẹ Aichan và nhiều mẹ khác trong hội Ăn dặm kiểu Nhật đã tập hợp tài liệu và dịch ra tài liệu này.

Tài liệu của hội Ăn dặm kiểu Nhật sẽ cung cấp các thông tin cơ bản và chi tiết cũng như giải đáp thắc mắc của các cha mẹ về việc ăn dặm kiểu Nhật Bản là như thế nào, cần chuẩn bị những gì, cần làm gì để thực hiện theo phương pháp này.

Bên cạnh đó, tài liệu của hội Ăn dặm kiểu Nhật sẽ đưa ra các thực đơn dễ nấu và phổ biến cho bé. Đây đều là các món ăn cung cấp dinh dưỡng được nghiên cứu và đề xuất cho mỗi bữa ăn của trẻ. Cha mẹ cần lưu ý kết hợp cho 1 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bé, không nên tách ra. Với các thức ăn mà bé không thể ăn hết trong 1 bữa, cha mẹ cần có cách trữ đông và rã đông đúng cách. Để chuẩn bị bữa ăn, các vật dụng cần thiết mà cha mẹ cần chuẩn bị cho con là gì, cha mẹ cũng có thể tham khảo trong tài liệu của hội Ăn dặm kiểu Nhật.

Mục tiêu Ăn dặm kiểu Nhật

Áp dụng phương pháp Ăn dặm kiểu Nhật, tài liệu này của hội mong muốn giúp cho bé đạt được những điều sau:

- Tập cho bé thói quen ăn uống tốt nhất, ăn thô tốt và tìm được niềm vui ăn uống

- Giúp cho bé ăn tự lập, phát triển kỹ năng cầm nắm và ngồi vững bằng cách tập cho bé dùng tay bắt đầu từ ăn bốc, dùng nĩa với việc xiên thức ăn rồi dùng thìa tự xúc ăn.

- Từ đó, bé sẽ được học cách tự quản bữa ăn của mình dù ban đầu bé còn vụng về làm rơi vãi nhưng bé sẽ dần hứng thú hơn với việc ăn uống.

- Bé được ăn theo nhu cầu khi cho bé ngồi ghế tập ăn, không xem tivi, không dùng điện thoại di động, không an rong, không làm trò để con tập trung vào bữa ăn của mình.

Qua việc cho con Ăn dặm kiểu Nhật, cha mẹ cũng học hỏi thêm nhiều điều bổ ích:

- Kiến thức về dinh dưỡng và kỹ năng chế biến thức ăn cho con từng giai đoạn.

- Kỹ năng cho con ăn đúng cách, đúng quy trình tập cho con thói quen ăn tốt hơn.

- Tập cho cha mẹ sự kiên nhẫn khi cho con ăn dặm vì học ăn là cả một quá trình, mẹ cần giúp con học từng chút các nguyên tắc chứ không thể nhanh chóng và phải lựa theo ý của con.

Tài liệu của hội Ăn dặm kiểu Nhật chứa nhiều thông tin hữu ích và quý giá. Các cha mẹ có con trong lứa tuổi này hãy lưu ý và thực hiện nhé. Thiết bị y tế Việt Mỹ chúc anh chị và con ăn dặm vui!

>>> Download Tài liệu của hội Ăn dặm kiểu Nhật