Quá nhiều điều khiến cha mẹ băn khoăn để lựa chọn phương pháp nuôi con phù hợp. Điều này bắt đầu từ khi con mới lọt lòng, thậm chí nhiều cha mẹ đã thực hiện khi con còn là thai nhi. Một trong những lựa chọn sáng suốt mà đa số cha mẹ tin tưởng và thực hiện trong những ngày đầu tiên bé ra đời là nuôi con bằng sữa mẹ. Vậy làm sao để thực hiện đúng và tốt nhất điều này? Hãy tham khảo các tài liệu, sách nuôi con bằng sữa mẹ được giới thiệu sau đây!

- Sách nuôi dạy con của người Nhật

 

3 tài liệu nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất

Khi có con, điều khiến cha mẹ lo lắng chính là làm sao để con phát triển tốt nhất, đẩy đủ dinh dưỡng, con lớn khôn với cơ thể khỏe mạnh, ít bệnh tật, con thông minh... Kỳ vọng vào con cái cũng tạo áp lực lớn cho chính bản thân nhiều cha mẹ khi nuôi con từ khi trẻ sơ sinh:

- Con nên được nuôi bằng sữa mẹ hay sữa ngoài?

- Sữa ngoài có đảm bảo các dưỡng chất và sức đề kháng cần thiết?

- Nếu nuôi con bằng sữa mẹ, liệu mẹ có đủ sữa nuôi con?

- Con được nuôi bằng sữa mẹ/ sữa ngoài, không cao lớn như bạn cùng lứa. Mẹ thật lo lắng!

- Con được nuôi bằng sữa mẹ/ sữa ngoài, không “to béo” như bạn bằng tuổi. Mẹ thật băn khoăn!

Và còn vô số câu hỏi liên quan đến quá trình nuôi con bằng sữa mẹ khiến không chỉ cha mẹ mà người thân cũng muốn tìm câu trả lời:

- Nên cho con bú bao lâu, từ khi nào?

- Sữa mẹ nên vắt từ bao giờ? Có nên đợi sau khi sinh mới vắt sữa?

- Mẹ bị đau tức ngực khi cho con bú phải làm sao?

- Các hiện tượng nứt đầu ti, mất sữa, tắc tia sữa phải xử lý thế nào?

Chắc chắn mẹ còn lo lắng hơn rất nhiều khi nuôi con bằng sữa mẹ lại gặp các tình huống trên. Quá trình nuôi con lại càng trở nên khó khăn hơn nếu mẹ không hề biết các kiến thức cần thiết để xử lý tình huống, “đánh bay” mọi băn khoăn và yên tâm hơn khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Các tài liệu nuôi con bằng sữa mẹ sau đây đều được tổng hợp, giới thiệu chi tiết về nội dung, kiến thức liên quan kèm phần download để cha mẹ và người thân tham khảo cụ thể. Việc nuôi con sẽ không còn quá nhiều băn khoăn và chắc chắn cha mẹ sẽ tự tin hơn để nuôi con bằng sữa mẹ.

Không để anh chị đợi lâu hơn nữa, các tài liệu mà thiết bị y tế Việt Mỹ muốn chia sẻ hôm nay bao gồm:

- 68 ngộ nhận và giác ngộ về nuôi con nữa mẹ - sai và khó, đúng và dễ

- Tài liệu tổng hợp kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ

- Tự tin nuôi con bằng sữa mẹ

Với những cuốn tài liệu và sách hướng dẫn nuoi con bang sua me trên đây, Việt Mỹ tin rằng anh chị sẽ nhận được nhiều kiến thức bổ ích, lựa chọn phương pháp nuôi con đúng đắn, phù hợp, giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.

Thiết bị y tế gia đình Việt Mỹ chúc con hay ăn chóng lớn và mạnh khỏe!