Đã là cha mẹ, ai cũng có thể dạy con. Tuy nhiên, dạy con sao cho con thông minh, hiểu biết thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang tìm kiếm điều này, hãy thử tham khảo ngay 5 sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman nhé!

- Tổng hợp sách người Đức dạy con

Tổng hợp 5 sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Nhắc đến giáo sư Glenn Doman, hẳn nhiều anh chị có con nhỏ đã biết đến ông với những cuốn sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman hay, hiệu quả. Glenn Doman là phương pháp dạy con theo cách giáo dục sớm nhằm đem lại sự hiểu biết, kích thích phát triển trí thông minh, tiềm năng của mỗi trẻ ngay từ khi trẻ sơ sinh.

Giáo sư Glenn Doman là người sáng lập Viện nghiên cứu về thành tựu tiềm năng con người. Nơi đây, ông và cộng sự đã giúp rất nhiều cha mẹ khám phá tiềm năng của con cái họ.

Ông tin rằng thời điểm trước 6 tuổi vô cùng quan trọng với cha mẹ để khám phá, phát triển trí tuệ và tiềm năng của con. Quá trình học tập, tiếp thu kiến thức của các con sau này cũng trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn nếu cha mẹ áp dụng thành công từ sớm.

Giai đoạn 0 – 6 tuổi, trẻ cần được giáo dục đúng cách mới đem lại thành quả. Là cha mẹ, anh chị có thể tham khảo bộ 5 cuốn sách dạy con theo phương pháp Glenn Doman:

- Dạy trẻ thông minh sớm

- Tăng cường trí thông minh của trẻ

- Dạy trẻ thế giới xung quanh

- Dạy trẻ biết đọc sớm

- Dạy trẻ học toán

Lưu ý dạy con theo phương pháp Glenn Doman

Dạy con theo phương pháp Glenn Doman cần cha mẹ lưu ý những điều sau:

- Thời gian: con sẽ tiến bộ từ từ nếu cha mẹ dạy đúng phương pháp. Vì thế cha mẹ không nên nóng vội cho rằng phương pháp này không hiệu quả.

- Tạo môi trường hứng thú: cha mẹ cần tạo môi trường hứng thú, phù hợp với trẻ để trẻ được học tốt nhất với niềm vui. Cha mẹ có thể khuyến khích con đọc to, rõ ràng những gì con thấy. Quá trình chơi, trẻ cũng học hỏi được rất nhiều.

- Tăng cường tình cảm gắn bó: Cha mẹ và con cái có thể cùng nhau tham gia các trò chơi, tạo cơ hội nói chuyện, gia tăng tính cảm. Cha mẹ cũng nên nhớ, việc học của con không phải bắt buộc, cần sự thoải mái.

- Trẻ nên bắt đầu học khi cảm thấy thoải mái, sẵn sàng. Để tạo hiệu quả cao nhất, cha mẹ nên tạo hứng thú cho trẻ để trẻ hào hứng tham gia.

- Việc học có thể thực hiện qua thẻ, sách báo, tạp chí, môi trường xung quanh…

Thiết bị y tế Việt Mỹ hy vọng với 5 cuốn sach day con theo phuong phap Glenn Doman trên đây, anh chị   có thể tham khảo và áp dụng thành công trong quá trình nuôi dạy con của mình.